Kỷ niệm 1 năm ngày mất Steve Jobs

Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 12:39 PM (GMT+7)

Đúng 1 năm sau ngày mất (ngày 5/10/2011) của người đồng sáng lập, cựu chủ tịch Apple, Steve Jobs, khắp nới trên thế giới lại kính cẩn tưởng nhớ về ông, người đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt làng công nghệ.

Sự kiện: Steve Jobs

iTunes: Trước khi iTunes ra đời, việc mua bán nhạc sỗ là 1 điều phức tạp, khiến việc vi phạm bản quyền trở nên phổ biến hơn. Cùng với sự ra đời của iTunes vào năm 2003, đã giúp đơn giản hóa quá trình mua bán bản quyền các bài nhạc giữa các hãng lớn. iTunes đã nhanh chóng trở thành cửa hàng bán lẻ nhạc số lớn nhất của Mỹ vào năm 2008.

Kỷ niệm 1 năm ngày mất Steve Jobs - 1

Năm 2007: Sự ra đời của iPhone được xem là một cuộc cách mạng thực sự, giống như cuộc cách mạng mà Macintosh đã làm với thị trường máy tính cá nhân.

Kỷ niệm 1 năm ngày mất Steve Jobs - 2

iPhone đã giúp smartphone trở nên mạnh mẽ và dễ dàng để khai thác hơn. Sự ảnh hưởng của iPhone đối với các hãng sản xuất điện thoại khác là điều có thể nhận thấy ngay từ thời điểm nó ra mắt.

Kỷ niệm 1 năm ngày mất Steve Jobs - 3

iPad: Tương tự như iPhone, sự ra đời của iPad đánh dấu 1 sự thay đổi thực sự, một khái niệm mới về máy tính cá nhân. Hàng tá các hãng công nghệ, trong đó có cả Apple đã từng tạo nên những chiếc máy tính bảng trước khi iPad được giới thiệu, nhưng không có sản phẩm nào tạo được dấu ấn và tiếng vang như iPad.

Kỷ niệm 1 năm ngày mất Steve Jobs - 4

iPad đã thực sự tạo nên 1 khái niệm mới và mở ra 1 phân khúc hoàn toàn mới trên phân khúc máy tính cá nhân: máy tính bảng.

Kỷ niệm 1 năm ngày mất Steve Jobs - 5

Năm 2010: iPhone 4 chính thức ra mắt, nó trở thành chiếc smartphone có doanh thu lớn nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại

Nguyễn Thanh
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung