Không phải iPhone nào cũng dùng được CarKey trên iOS 14

Thứ Năm, ngày 25/06/2020 13:30 PM (GMT+7)

Vì 'chìa khóa xe ảo' CarKey hoạt động tự động mà không cần người dùng phải mở điện thoại, nên ứng dụng này cần công nghệ đọc thẻ NFC chạy ngầm. Tuy nhiên, không phải iPhone tương thích iOS 14 nào cũng có thể sử dụng công nghệ này.

Sự kiện: iPhone

Một trong những tính năng mới của iOS 14 là ứng dụng “chìa khóa xe ảo” CarKey. Với CarKey, người dùng có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe. Mặc dù vậy, tính năng này sẽ không tương thích với tất cả các thiết bị chạy iOS 14 và watchOS 7.

Không phải iPhone nào cũng dùng được CarKey trên iOS 14 - 1

Một trong những tính năng mới của iOS 14 là ứng dụng “chìa khóa xe ảo” CarKey. Với CarKey, người dùng có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe.

CarKey sử dụng công nghệ NFC để giao tiếp với xe, cho phép các thiết bị Apple hoạt động như chiếc chìa khóa xe thật. Người dùng chỉ cần chạm iPhone vào tay nắm cửa xe để mở cửa, và đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC trong ô tô để khởi động.

Vì CarKey hoạt động tự động mà không cần người dùng phải mở điện thoại và mở bất kỳ ứng dụng nào, nên ứng dụng này cần công nghệ đọc thẻ NFC chạy ngầm. Công nghệ này chỉ có trên iPhone XR trở lên.

CarKey cũng sẽ bị giới hạn ở Apple Watch Series 5, mặc dù thực tế người dùng cho rằng phần cứng Apple Watch Series 5 không khác mấy so với Series 4.

Nhìn chung danh sách thiết bị tương thích với CarKey bao gồm iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (thế hệ 2), và Apple Watch Series 5.

Được biết tính năng CarKey cũng sẽ có trên iOS 13.

Mẫu xe đầu tiên được hỗ trợ CarKey là dòng BMW 5 2021, nhưng hiện nay Apple chưa đề cập đến việc khi nào CarKey sẽ bắt đầu hoạt động.

Theo giới thiệu, người dùng CarKey có thể cấp “chìa khóa phụ” cho người khác, và đáng chú ý là còn có thể thiết lập một số giới hạn khi sử dụng xe (như tốc độ, gia tốc, hay âm lượng loa…). Những thiết lập kỹ càng này công nghệ chìa khóa xe ảo của Tesla chưa có.

Thêm vào đó, CarKey có khả năng hoạt động bằng năng lượng tích trữ lên đến 5 giờ đồng hồ sau khi iPhone cạn pin.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/cntt/khong-phai-iphone-nao-cung-dung-duoc-carkey-tren...

Nhận biết iPhone lướt, likenew 95, 99%... khi mua iPhone cũ với cách đơn giản này

Có quá nhiều mặt hàng iPhone đã qua sử dụng làm người mua băn khoăn không biết chọn lựa thế nào, iPhone hàng lướt, like...

Theo Anh Hào (ICT News)
sự kiện iPhone