Nhận biết iPhone lướt, likenew 95, 99%... khi mua iPhone cũ với cách đơn giản này

Thứ Tư, ngày 24/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Có quá nhiều mặt hàng iPhone đã qua sử dụng làm người mua băn khoăn không biết chọn lựa thế nào, iPhone hàng lướt, like new 95, 99% là gì?

Sự kiện: iPhone

iPhone lock

iPhone lock là những chiếc điện thoại được bán ở thị trường nước ngoài, do một nhà mạng nước ngoài nào đó phân phối. Và bạn chỉ có thể sử dụng chiếc điện thoại đó với SIM của duy nhất một nhà mạng phát hành.

Để sử dụng được các SIM của nhà mạng Việt Nam, bạn cần unlock. Việc unlock cũng không hề đơn giản và dễ dàng. Đôi khi unlock được một thời gian thì lại bị khóa. Hoặc có thể sử dụng SIM ghép. Tuy nhiên chất lượng sóng sẽ không ổn định. iPhone lock dạng này sẽ được bán với giá khá rẻ.

Nhận biết iPhone lướt, likenew 95, 99%... khi mua iPhone cũ với cách đơn giản này - 1

iPhone xách tay quốc tế

iPhone xách tay quốc tế thường xuất hiện vào thời điểm đầu, khi những mẫu điện thoại mới được Apple giới thiệu và bán ra ở các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, Hong Kong, Singapore...

Còn iPhone chính hãng tại thị trường Việt Nam thường được bán trễ hơn nhiều, tầm vài tháng sau mới được bán. Nên nhiều người muốn sớm sở hữu những siêu phẩm này buộc họ bỏ nhiều tiền ra mua iphone xách tay quốc tế.

Nhận biết iPhone lướt, likenew 95, 99%... khi mua iPhone cũ với cách đơn giản này - 2

Giá của những chiếc điện thoại iphone quốc tế xách tay lúc mới ra có thể gấp đến 2-3 lần giá thực tế của nó. Nhưng khi hàng chính hãng có mặt tại Việt Nam thì những chiếc iphone xách tay quốc tế bắt đầu rớt giá. Và thường thấp hơn giá bán chính hãng ở Việt Nam. Lý do iphone xách tay không chịu thuế nhập khẩu như hàng chính hãng.

Nhận biết iPhone lướt, likenew 95, 99%... khi mua iPhone cũ với cách đơn giản này - 3

iPhone hàng lướt, like new, 95%, 99%

Đây đều là những máy đã qua sử dụng. Đã bị khui hộp. Hàng lướt, like new hoặc 99% có thể hiểu là máy đã được sử dụng một thời gian ngắn, hoặc rất ngắn và có ngoại hình đẹp mắt, mới nguyên rất ít bị trầy xước.

Giá cả của loại hàng này cũng rất vô vàn. Nó còn tùy thuộc vào thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm. Hay thỏa thuận giữa người mua và bán. Tuy nhiên loại này vẫn rẻ hơn đáng kể so với sản phẩm Fullbox mới 100%, chưa mở hộp, còn nguyên seal.

Nhận biết iPhone lướt, likenew 95, 99%... khi mua iPhone cũ với cách đơn giản này - 4

Còn iPhone 95% là loại đã qua sử dụng một thời gian, vẻ ngoài kém sang hơn do có nhiều vết xước, móp trầy, hoặc bị lỗi. Hoặc cũng có khi là điện thoại đã hết hạn bảo hành. Loại này các cửa hàng thường gọi là máy loại C.

Đối với những chiếc iPhone đã ra mắt lâu đời như iPhone 7 hay iPhone X thì nguy cơ gặp hàng dựng, hàng đã sửa chữa thay thế nhiều linh kiện là rất lớn.

Nhận biết iPhone lướt, likenew 95, 99%... khi mua iPhone cũ với cách đơn giản này - 5

Người mua phải có kinh nghiệm trong việc check, kiểm tra hàng mới có thể phát hiện ra điều này. Nhưng nó cũng chỉ giảm rủi ro một phần, chứ không thể đảm bảo an toàn chính xác 100%.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-biet-iphone-luot-likenew-95-99-khi-mua-iphone-cu-voi-cach-don-gian-nay-50...

iPhone X vẫn thua xa 3 mẫu iPhone này khi chọn mua iPhone cũ

iPhone X đang rất hot trên thị trường iPhone cũ, nhưng vẫn có những mẫu iPhone có mức giá tốt hơn và hiệu năng cũng rất...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone