Không chờ người châu Âu ép buộc, Apple sẽ “đi trước một bước”

Sự kiện: iPhone 15

Liên minh châu Âu mới đây đã đồng ý về một đầu nối tiêu chuẩn duy nhất cho tất cả các thiết bị điện tử kỹ thuật số tiêu dùng chạy bằng pin hỗ trợ sạc có dây, và đó là cổng USB-C.

USB-C là một cổng đã có trên hầu hết smartphone và tablet. Tuy nhiên, phán quyết này đóng vai trò quan trọng khi yêu cầu Apple phải thêm USB-C vào iPhone - một trong số ít sản phẩm tiêu dùng phổ biến sử dụng cáp sạc độc quyền. Về lý thuyết, Apple có thời gian thực hiện thay đổi đến năm 2024, tuy nhiên Apple có thể sẽ thực hiện điều này sớm hơn khi trang bị USB-C ngay trên iPhone 15.

Không chờ người châu Âu ép buộc, Apple sẽ “đi trước một bước” - 1

Mặc dù vậy chỉ các mẫu iPhone 15 Pro mới là thiết bị đầu tiên chuẩn sang USB-C, trong khi người dùng iPhone 15 vẫn phải gắn bó với cổng Lightning độc quyền. Sau đó, loạt iPhone 16 ra mắt năm 2024 sẽ thực hiện một thay đổi nhỏ khi tất cả cùng trang bị cổng USB-C, thậm chí gia đình iPhone 16 Pro được trang bị thiết kế không cổng - vẫn đáp ứng yêu cầu của EU.

Về cơ bản, cách làm của Apple với iPhone 15 sẽ giống như những gì công ty đang lên kế hoạch thực hiện với loạt iPhone 14 sắp tới. Apple sẽ ưu tiên thay đổi thiết kế của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với camera đục lỗi dạng chữ “i” trên màn hình, trong khi vẫn giữ lại notch trên iPhone 14 và 14 Max. Quan trọng hơn, chỉ loạt iPhone 14 Pro mới có chip A16 Bionic, còn các mẫu rẻ hơn sử dụng chip A15 Bionic như trên iPhone 13.

Không chờ người châu Âu ép buộc, Apple sẽ “đi trước một bước” - 2

Nhìn chung, Apple đang muốn tiếp tục phân biệt giữa các mẫu thường và Pro trong loạt iPhone vào năm 2023 trước khi triển khai USB-C trên diện rộng.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao iPhone 15 là chiếc điện thoại được chờ đợi nhất?

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities đã đưa ra một số ghi chú đến khách hàng của mình để cung cấp cái nhìn tiếp theo về sản phẩm Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN