Khám phá chiếc smartphone làm mát tốt nhất thị trường

Theo đánh giá từ các chuyên gia, Sony Xperia Pro là chiếc smartphone có khoang làm mát hơi nước lớn nhất trên điện thoại, khiến trải nghiệm chơi game vô cùng thích tay.

Video tháo rời Sony Xperia Pro.

Mỗi khi những chiếc điện thoại chơi game mới được công bố, các game thủ thường quan tâm rất nhiều về hệ thống tản nhiệt. Do đó, tất cả đều bất ngờ khi chiếc smartphone có buồng làm mát hơi lớn nhất không được tìm thấy trong dòng smartphone chơi game mà thay vào đó là Sony Xperia Pro.

Mới đây, kênh Youtube nổi tiếng - JerryRigEverything đã tiến hành tháo rời chiếc điện thoại kỳ lạ này và nhận ra sự khác biệt với những điện thoại chơi game chuyên dụng như: ROG Phone, Black Shark, Red Magic.

Khám phá chiếc smartphone làm mát tốt nhất thị trường - 1

Sony Xperia Pro.

Với Xperia Pro, Sony đã sử dụng khung nhựa và mặt lưng nhựa thay vì thiết kế kim loại và kính của Sony Xperia 1 II. Những thay đổi này có thể đã cải thiện độ bền (mặt sau bằng nhựa sẽ không dễ bị nứt) nhưng cũng làm tăng khả năng làm mát cho thiết bị.

Bên trong máy có một tấm kim loại đóng vai trò là giao diện với các tấm graphite khác nhau, hút nhiệt ra khỏi các thành phần và dẫn nhiệt đến tấm. Điều này giúp các tấm này làm mát nhanh chóng ăng-ten 5G của điện thoại.

Khám phá chiếc smartphone làm mát tốt nhất thị trường - 2

Hình ảnh bên trong Sony Xperia Pro.

Tiếp đó, tấm kim loại truyền nhiệt tới một khoang hơi khổng lồ - cao và rộng gần bằng điện thoại. Sau đó, buồng sẽ thải toàn bộ nhiệt ra ngoài qua tấm chắn.

Dù khả năng làm mát tốt như vậy nhưng Sony Xperia Pro lại bị chê vì có giá bán quá cao - 2.500 USD (tương đương 57,7 triệu đồng). Thêm vào đó, do bị trì hoãn nên chiếc smartphone này chỉ được cung cấp sức mạnh bởi chip xử lý Snapdragon 865 của năm ngoái, kém khả năng cạnh tranh so với nhiều smartphone Android cao cấp trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/kham-pha-chiec-smartphone-lam-mat-tot-nhat-thi-truong-5020211838293656.htm

Sony Xperia 1 II: Smartphone chụp ảnh 20 khung hình/giây đầu tiên trên thế giới

Xperia 1 II là điện thoại cao cấp đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chụp 20 khung hình/giây AF/AE.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung