iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony?

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 08:00 AM (GMT+7)

Sony đã công bố các cảm biến hình ảnh đầu tiên trên thế giới có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẵn trên bo mạch.

Sự kiện: iPhone

Hai phiên bản Sony IMX500 và IMX501 đều là các cảm biến “tầm nhìn thông minh” 12,3 MP. Những gì các cảm biến này “thấy” có thể được phân tích và xử lý trực tiếp trên chip logic của chúng mà không phải phụ thuộc vào các dịch vụ đám mây.

iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? - 1

Sony lưu ý rằng khả năng AI của các cảm biến hình ảnh mới này cho phép cung cấp một loạt các chức năng mới cho các ứng dụng, như theo dõi đối tượng thời gian thực với xử lý AI tốc độ cao.

Khả năng xử lý của các cảm biến được Sony giải thích rằng: “Khi video được ghi bằng cảm biến hình ảnh thông thường, chúng cần gửi dữ liệu cho từng khung hình ảnh đầu ra riêng lẻ để AI xử lý, dẫn đến việc truyền dữ liệu tăng lên và gây khó khăn trong việc cung cấp hiệu suất thời gian thực. Các sản phẩm cảm biến mới của Sony thực hiện xử lý ISP và xử lý AI tốc độ cao trên ngay chip logic, hoàn thành toàn bộ quá trình trong một khung hình video duy nhất. Thiết kế này cho phép truyền các đối tượng theo dõi thời gian thực với độ chính xác cao trong khi quay video”.

Bên cạnh những ứng dụng tiềm năng từ việc đưa công nghệ này vào các smartphone trong tương lai đã sử dụng cảm biến máy ảnh Sony trước đây, như iPhone, Sony giải thích rằng sản phẩm mới của họ có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trong các tình huống khác.

iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? - 2

Công ty nói: “Khi được lắp đặt trên kệ của một cửa hàng, nó có thể được sử dụng để phát hiện tình trạng thiếu hàng; khi ở trên trần, nó có thể được sử dụng kiểm tra lượng khách vào cửa hàng; bản đồ nhiệt (phát hiện các vị trí có nhiều người tụ tập) và tương tự”.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhà sản xuất smartphone nào có thể tận dụng công nghệ mới này, chỉ biết các chức năng mới thú vị có thể cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lợi ích trong nhiếp ảnh, không chỉ là xử lý hình ảnh nhanh hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-tuong-lai-se-dung-cam-bien-hinh-anh-nay-tu-sony-50202016575936290.htm

Tại sao phải chi tiền cho iPhone 11 trong khi có thể mua được 3 sản phẩm cực chất từ Apple

iPhone 11 là một trong những smartphone tốt nhất hiện nay, nhưng thay vì mua nó, số tiền mua iPhone 11 có thể mua nhiều sản phẩm...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone