iPhone tân trang đã làm nên điều kỳ diệu này

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Sau khi iPhone 14 Series lên kệ, thị trường iPhone tân trang của Mỹ đã thay đổi một cách bất ngờ, đặc biệt là về nhu cầu kết nối 5G.

Công ty phân tích Counterpoint Research vừa công bố một báo cáo hấp dẫn về thị trường điện thoại tân trang. Giống như mọi năm, iPhone tân trang chiếm lĩnh thị trường này.

iPhone tân trang đã làm nên điều kỳ diệu này - 1

Giá iPhone tân trang đang giảm mạnh.

Đa số smartphone tân trang hiện tại thuộc dòng iPhone 8, iPhone 11 và iPhone XR. Tuy nhiên, công ty nghiên cứu chỉ ra rằng giá của ba mẫu iPhone nói trên đã giảm trung bình 22% kể từ khi iPhone 14 series được phát hành.

Dòng iPhone 13 tân trang tăng giá trung bình 11%

Mặc dù các mẫu iPhone cũ đang giảm giá nhưng các mẫu iPhone Pro tân trang vẫn có nhu cầu mạnh hơn kể từ khi dòng iPhone 14 mới lên kệ tại các cửa hàng. Counterpoint cho hay, lý do là vì kết nối 5G. Những điện thoại cũ hơn không hỗ trợ 5G ngày càng rẻ hơn trong khi nhu cầu smartphone 5G tân trang lại đang có xu hướng tăng lên.

Báo cáo cho hay, những người mua iPhone 5G tân trang đang tiết kiệm tiền bằng cách mua iPhone "tân trang" để đăng ký mua gói mạng 5G đắt tiền hơn.

iPhone tân trang đã làm nên điều kỳ diệu này - 2

Giá bán iPhone 13 Series tân trang đã tăng mạnh sau khi bộ tứ iPhone 14 được bán ra.

Giá bán trung bình (ASP) cho dòng iPhone 8 tân trang đã giảm 38% kể từ khi iPhone 14 được bán ra. ASP của dòng iPhone X giảm 23% trong cùng khung thời gian và mức giảm của các mẫu iPhone 11 tân trang là 15%.

Mặt khác, các mẫu iPhone 12 tân trang – những iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G đã giảm 10% kể từ khi iPhone 14 ra mắt. Nhưng dòng iPhone 13 tân trang đã tăng 11% kể từ khi các mẫu iPhone 14 lên kệ.

Một lý do khiến giá các mẫu iPhone 8, iPhone X, iPhone 11 và iPhone 12 tân trang giảm là do nguồn cung của những chiếc điện thoại này ngày càng tăng khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng bán chúng để sở hữu iPhone 14.

iPhone tân trang đã làm nên điều kỳ diệu này - 3

Bộ tứ iPhone 14.

Counterpoint tính toán, người tiêu dùng Mỹ trung bình giữ điện thoại của mình khoảng 3 năm 7 tháng – lâu hơn so với vài năm trước đây.

Counterpoint cũng đưa ra kết luận, do nền kinh tế có nhiều biến động (lạm phát cao và thị trường chứng khoán suy giảm), người tiêu dùng Mỹ có thể đang tìm cách tiết kiệm tiền bằng cách mua một chiếc iPhone 13 tân trang thay vì các mẫu iPhone 14.

Những người muốn chọn iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max có thể ít cân nhắc đến iPhone 13 Pro tân trang hoặc iPhone 13 Pro Max tân trang. Cặp iPhone 14 Pro mới không chỉ đi kèm chip A16 Bionic mới (đắt gấp 2,4 lần so với chip A15 Bionic) mà cũng đi kèm Dynamic Island thay thế “tai thỏ”.

Tuy nhiên, chi tiết Dynamic Island được đồn đoán sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 15 vào năm sau.

Tất cả các mẫu iPhone tân trang nói trên đều hỗ trợ cập nhật iOS 16, bao gồm các tiện ích Màn hình khóa (Lock Screen) có thể tùy chỉnh mới. Tuy nhiên, nhiều khả năng, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 17.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/iphone-tan-trang-da-lam-nen-dieu-ky-dieu-nay-1403838.ngn

iPhone 12 Pro Max vs iPhone 13: Chọn iPhone nào hợp hơn khi đang có giá ngang nhau?

iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 mặc dù nằm ở 2 phân khúc khác nhau nhưng đang có giá ngang bằng nên sẽ khiến người dùng phân vân khi chọn mua.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung