Vì sao nhiều người Hàn chuyển từ điện thoại Galaxy sang iPhone

Sự kiện: Galaxy S22

Samsung có một cơ sở khách hàng trung thành và vững chắc tại quê nhà Hàn Quốc vì đây là tập đoàn lớn nhất của đất nước và là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới.

Ủng hộ tập đoàn “cây nhà lá vườn” không phải là điều bất ngờ với người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Samsung vượt trội về cơ sở khách hàng của mình. Một đoạn video khá thú vị từ Hàn Quốc cho thấy toàn bộ cuộc tranh cãi về GOS nổ ra vào đầu năm nay đã khiến nhiều người chuyển từ điện thoại Galaxy sang iPhone.

Vì sao nhiều người Hàn chuyển từ điện thoại Galaxy sang iPhone - 1

Đầu tiên, mọi người cần biết về lý do cho cuộc tranh cãi. Vào tháng 3/2022, Samsung đã điều chỉnh hơn 10.000 ứng dụng và trò chơi trên các thiết bị của họ thông qua phần mềm có tên là Games Optimization Service (GOS). Những gì GOS làm là giảm hiệu suất của GPU và CPU khi nó phát hiện bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào trong danh sách đang được chạy.

Danh sách này đã loại bỏ các ứng dụng đo điểm chuẩn, có nghĩa là điện thoại Samsung sẽ đăng điểm hiệu suất cao mà không phải là đại diện cho hiệu suất trong thế giới thực. Điều này dẫn đến việc Geekbench cấm điện thoại Samsung có GOS.

Samsung tuyên bố rằng mục đích chính của GOS là ngăn thiết bị quá nóng khi sử dụng các ứng dụng và trò chơi chuyên sâu về hiệu suất trong thời gian dài. Sau đó, công ty đã phát hành một bản sửa lỗi bổ sung một nút trong ứng dụng Game Booster nhằm cho phép GOS ưu tiên hiệu suất tối đa cho tất cả các ứng dụng và trò chơi.

Giờ đây, một YouTuber người Hàn Quốc đã xuống đường ở Seoul để hỏi người dân về chiếc điện thoại họ đang sử dụng và liệu họ có thích điện thoại Galaxy hơn iPhone hay không. Trong video cũng chỉ ra rằng tỷ lệ người ở độ tuổi 40 chuyển từ thiết bị Galaxy sang iPhone đã tăng hai con số gần đây.

Một người trả lời rằng họ bị ảnh hưởng bởi các meme nói rằng “bạn kém sành điệu hơn nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung so với iPhone”. Một người khác thích khả năng camera của iPhone hơn.

Vì sao nhiều người Hàn chuyển từ điện thoại Galaxy sang iPhone - 2

Một người thực sự đang trên đường đến cửa hàng Apple đã nhấn mạnh cuộc tranh cãi GOS là lý do tại sao người này chuyển từ điện thoại Galaxy sang iPhone. Với những người trẻ tuổi Hàn Quốc phần lớn là những game thủ đam mê thiết bị di động, có thể hiểu được rằng họ đang bị giảm lòng tin với Samsung.

Có lẽ sẽ không có vấn đề gì nếu Samsung tung ra bản sửa lỗi sớm mà lẽ ra công ty phải cung cấp ngay từ đầu. Chỉ khi GOS được đưa ra ánh sáng và bị chỉ trích nặng nề, công ty mới quyết định tung bản sửa lỗi để khách hàng được trải nghiệm toàn bộ sức mạnh của thiết bị họ đã mua.

Mặc dù rất khó để nói chính xác có bao nhiêu khách hàng mà Samsung có thể đã mất do hậu quả của cuộc tranh cãi này, nhưng điều đó không có nghĩa là sự thống trị của Samsung tại Hàn Quốc đã chấm dứt. Hệ sinh thái của Samsung rất vững chắc ở quê nhà. Các mối quan hệ và đối tác mà hãng đã có với các nhà mạng và nhà bán lẻ cũng đảm bảo rằng công ty tiếp tục phát triển mạnh mẽ ngay cả khi iPhone ngày càng phổ biến.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/vi-sao-nhieu-nguoi-han-chuyen-tu-dien-thoai-galaxy-sang-iphone-14036...

Đọ độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Cặp flagship mạnh nhất đã phải trải qua hàng loạt các thử thách khắc nghiệt để kiểm tra độ bền.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung