Apple sẵn sàng từ bỏ "chiếc iPhone tệ nhất lịch sử"

Sự kiện: iphone 5c Apple

Chiếc iPhone vỏ nhựa thực sự đầu tiên và cũng là thất bại nặng nề nhất trong lịch sử của Apple sắp trở thành sản phẩm lỗi thời.

Theo một tuyên bố chính thức từ Apple, công ty có kế hoạch đưa iPhone 5c và iPad mini 3 vào danh sách các thiết bị lỗi thời kể từ ngày 1/11/2022, có nghĩa hãng và trung tâm sửa chữa ủy quyền sẽ kết thúc tất cả các chương trình hỗ trợ dịch vụ và sửa chữa.

Apple sẵn sàng từ bỏ "chiếc iPhone tệ nhất lịch sử" - 1

Trước khi bị đưa vào danh sách thiết bị lỗi thời, iPhone 5c đã được Apple gắn cờ là thiết bị cổ điển vào tháng 10/2020. Về cơ bản, điều này có nghĩa sản phẩm sẽ chỉ được Apple và các trung tâm sửa chữa ủy quyền cung cấp một số dịch vụ sửa chữa hạn chế, phụ thuộc vào linh kiện có sẵn. Bây giờ, hai năm sau, iPhone 5c đã chính thức trở thành lỗi thời.

iPhone 5c là mẫu smartphone được Apple phát hành vào tháng 9/2013, cùng ra mắt với iPhone 5s - chiếc iPhone đầu tiên có cảm biến vân tay Touch ID. Trong thời đại mà vỏ hoàn toàn bằng kim loại đang thịnh hành, Apple đã trang bị cho iPhone 5c một vỏ nhựa polycarbonate với mặt sau sáng bóng để giảm giá thành. Sản phẩm này cũng mang đến nhiều lựa chọn màu sắc nhất cho iPhone ở thời điểm đó.

Apple sẵn sàng từ bỏ "chiếc iPhone tệ nhất lịch sử" - 2

Mặc dù vậy, iPhone 5c đã không nhận được nhiều thành công, đặc biệt khi sản phẩm thiếu cảm biến vân tay Touch ID như iPhone 5s ra mắt cùng thời điểm.

Khi được giới thiệu, iPhone 5c được trang bị hệ điều hành iOS 7 và nhận bản cập nhật hệ điều hành cuối cùng là iOS 12. Bên trong, điện thoại đi kèm chip A6 32 bit, về cơ bản rất giống với iPhone 5 được ra mắt trước đó một năm.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone tệ nhất mọi thời đại: iPhone 5C là số 2, liệu ai dám nhận số 1?

Không có gì lạ khi iPhone của Apple là một thiết bị thay đổi trò chơi hoàn toàn cách chúng ta tương tác với các thiết bị di động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iphone 5c Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN