iPhone sẽ trở nên tốt hơn sau khi cập nhật lên iOS 17.4

Sự kiện: iPhone

iOS 17.4 không chỉ mang đến các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật mà còn loạt tính năng mới hữu ích cho mọi iPhone (từ 2018 trở đi) thậm chí còn tốt hơn.

Người dùng có thể cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS 17.4 mới nhất bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu đã chọn cập nhật tự động, điện thoại sẽ cập nhật qua đêm vào lần tiếp theo khi nó được cắm sạc hoặc đặt trên bộ sạc không dây.

iOS 17.4 tương thích với iPhone XS trở về sau.

iOS 17.4 tương thích với iPhone XS trở về sau.

Có tổng cộng 24 mẫu iPhone tương thích với iOS 17.4, từ iPhone XS trở về sau. Sau khi cập nhật, iPhone sẽ trở nên tốt hơn nhờ những khả năng dưới đây.

Nhắn tin an toàn

Để tăng cường bảo mật trong nhắn tin, PQ3 bảo vệ chống lại các vụ hack thu thập dữ liệu được mã hóa nhằm mục đích sử dụng điện toán lượng tử để giải mã dữ liệu sau này. Giao thức mã hóa hậu lượng tử này vượt xa một bước so với mã hóa đầu cuối đơn giản, vốn là điểm nhấn của iMessage trong một thời gian dài, và điều đó có nghĩa bất cứ điều gì người dùng nhập đều an toàn hơn bao giờ hết.

Chơi game trên đám mây

Chơi game trên iPhone có một bước tiến vượt bậc với iOS 17.4 vì cuối cùng nó cũng cho phép iPhone cung cấp các ứng dụng trò chơi phát trực tuyến. Các trò chơi phát trực tuyến trước đây chỉ có thể được truy cập thông qua trình duyệt web, nhưng thay đổi này mở ra cơ hội cho các nhà phát triển truyền trực tiếp trò chơi từ máy chủ của họ đến ứng dụng. Đây là tin tuyệt vời cho các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce Now. 

iOS 17.4 sẽ nâng tầm chơi game trên đám mây.

iOS 17.4 sẽ nâng tầm chơi game trên đám mây.

Biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phần quan trọng trong giao tiếp bằng văn bản của chúng ta, đặc biệt là trong tin nhắn văn bản, vì vậy việc thêm một vài biểu tượng cảm xúc mới không bao giờ là điều xấu. Trong iOS 17.4 có những khuôn mặt mới để gật đầu và lắc đầu mà người dùng đã sử dụng.

Ngoài ra còn có nấm, phượng hoàng rực lửa, xích đứt, vôi,… chưa từng xuất hiện. Hơn nữa còn có các hình ảnh phụ mới về những người đứng, đi, quỳ, chống gậy và ngồi xe lăn, cùng biểu tượng gia đình không phân biệt giới tính.

Apple Carplay thế hệ tiếp theo

Đây là lúc iOS 17.4 trở nên thú vị. Bản cập nhật mở ra các khả năng mới cho Apple CarPlay thế hệ tiếp theo, hỗ trợ nhiều động lực học của xe và màn hình cụm đồng hồ tích hợp tốt hơn. Trên những chiếc xe tương thích, điều này có nghĩa người dùng có thể hiển thị bản đồ trên cụm đồng hồ và có thể thêm một loạt ứng dụng mới vào hệ thống, bao gồm nguồn cấp dữ liệu của camera phía sau, áp suất lốp, sạc, kiểm soát khí hậu, cảnh báo mở cửa và điều khiển đài phát thanh.

Apple CarPlay mới sẽ hoạt động tốt hơn trong iOS 17.4.

Apple CarPlay mới sẽ hoạt động tốt hơn trong iOS 17.4.

Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp là tính năng đã được giới thiệu trong iOS 17.3, bổ sung thêm một lớp bảo mật dưới dạng sinh trắc học khi ai đó cố gắng thực hiện một số tác vụ nhất định trên iPhone. Phiên bản gốc thực hiện điều này khi điện thoại được đặt cách xa vị trí thông thường (nhà, văn phòng,…), nhưng trong iOS 17.4, người dùng có thể chọn kích hoạt tính năng này ở tất cả các vị trí. 

Các tính năng khác

Có nhiều tính năng mới hơn nữa có trong iOS 17.4 mới. Ví dụ: giờ đây người dùng sẽ có chức năng đồng hồ bấm giờ xuất hiện dưới dạng hoạt động trực tiếp, ID người gọi đã được cải thiện để nhận ra nhiều doanh nghiệp được Apple xác minh hơn, có tiện ích đồng hồ thành phố kỹ thuật số mới để hiển thị các múi giờ khác và người dùng có thể nhận bản ghi trong podcast trong trường hợp muốn đọc những gì đang nghe.

Nhiều tính năng quan trọng của iOS 17.4 chỉ có sẵn cho người dùng Liên minh Châu Âu.

Nhiều tính năng quan trọng của iOS 17.4 chỉ có sẵn cho người dùng Liên minh Châu Âu.

Hiện tại có một tính năng rất lớn của iOS 17.4 nhưng chỉ áp dụng cho người dùng ở Liên minh Châu Âu (EU), đó là cho phép các cửa hàng ứng dụng thay thế, tùy chọn thanh toán thay thế, tùy chọn trình duyệt mới của bên thứ ba, sử dụng chip NFC và khả năng thêm ứng dụng web. Khó có khả năng những chức năng này sớm có mặt ở các thị trường khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dùng iPhone được khuyến cáo cập nhật lên iOS mới nhất, trong trường hợp này là iOS 17, vì lý do bảo mật. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi iPhone không thể cập nhật lên iOS 17?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - T3 ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN