iPhone 6 bị rò rỉ bản thiết kế phần cứng

Thứ Ba, ngày 01/04/2014 06:01 AM (GMT+7)

Sơ đồ bản thiết kế rò rỉ cho thấy chiếc iPhone 6 có kích thước vượt trội so với 4 inch hiện nay trên iPhone 5S.

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Một bản thiết kế do trang BGR đăng tải dẫn nguồn từ một trang Trung Quốc cho thấy một bản ghi chú chi tiết về kích thướng của một chiếc iPhone mới. Và không khỏi bất ngờ, khi các tài liệu cho thấy mẫu điện thoại thông minh sắp tới của công ty Cupertino sẽ có màn hình lớn hơn khá nhiều so với iPhone 5S hiện tại.

Theo kích thước đo được, chiếc iPhone 6 có kích thước 150mm chiều dài và 85mm rộng, hơn hẳn so với mẫu của Samsung Galaxy Note 3 với kích thước là 151.2 mm x 79.2mm. Một số chuyên gia dự đoán rằng với kích thước này, chiếc iPhone 6 này sẽ có màn hình vào khoảng 5,5 inch, và chính thức gia nhập làng phablet.

iPhone 6 bị rò rỉ bản thiết kế phần cứng - 1

Màn hình iPhone 6 sẽ lớn hơn iPhone 5 và 5S

Ngoài phiên bản màn hình 5,5 inch, một số nguồn tin gần đây còn nói rằng iPhone 6 sẽ có thêm phiên bản màn hình 4,7 inch.

Nguồn tin từ Nikkei cũng cho biết, kích thước màn hình iPhone 6 lớn hơn cũng đồng nghĩa với độ phân giải màn hình cao hơn với phiên bản thấp nhất là Full HD 1080p nếu không muốn nói là độ phân giải QHD giống như trên Oppo Find 7.

Nhà phân tích tại ISI Group, ông Brian Marshall cho biết, “iPhone 6 màn hình 4,7 và 5,5 inch sẽ là một trong những nâng cấp đáng tự hào của Apple trong năm 2014. Mô hình mới sẽ mang về doanh thu khủng cho Apple từ các tín đồ “Táo khuyết” hiện tại, thậm chí sẽ thu hút một lượng lớn người dùng thiết bị Android và Windows Phone hiện nay”.

iPhone 6 bị rò rỉ bản thiết kế phần cứng - 2

Thông số phần cứng của iPhone 6 bị rò rỉ

“Màn hình lớn là thứ mà người dùng iPhone đang thiếu và ghen tỵ so với những thiết bị khác, một phiên bản màn hình với kích cỡ khoảng 5 inch trở lên sẽ châm ngòi cho một chu kỳ nâng cấp mới và hút người dùng Android quay lại với iPhone”. Chuyên gia ISI trả lời trên Business Insider.

IPhone 6 dự kiến ​​sẽ được phát hành khoảng tháng 9 năm 2014 và sẽ chạy hệ điều hành iOS 8 mới có thể xuất hiện tại Apple Worldwide Developers Conference bắt đầu từ ngày 10-ngày 14 Tháng 6 tới đây.

Theo Nguyễn Thanh (Theo ibtimes) (Khampha.vn)
sự kiện iPhone 6 Apple
Báo lỗi nội dung