iPhone 5S, và Galaxy S4 chạy đua sạc không dây

Thứ Hai, ngày 11/03/2013 13:50 PM (GMT+7)

Cả Samsung và Apple đang hối hả chạy đua trong việc tích hợp công nghệ sạc không dây vào trên thiết bị của mình ngay trong năm nay.

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Công nghệ sạc pin không dây xuất hiện từ vài năm trở lại đây, nhưng 2013 mới thực sự bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất khi có sự góp mặt của hai ông lớn trong làng sản xuất di động là Samsung và Apple.

iPhone 5S, và Galaxy S4 chạy đua sạc không dây - 1

Theo thông tin mới nhất từ DigiTimes tiết lộ, cả Samsung và Apple đang gấp rút triển khai kế hoạch tích hợp sạc không dây cho điện thoại thông minh của mình ngay trong năm 2013 này.

Mặc dù cả Samsung và Apple đều nhập cuộc sau so với những nhà sản xuất khác như Nokia, LG, HTC, Sony và Motorola, nhưng sự hiện diện của hai ông lớn này vẫn khiến cho các đối thủ khác phải dè chừng.

Được biết, công ty Hàn Quốc sẽ sử dụng chuẩn Qi từ Hiệp hội nguồn không dây (Wireless Power Consortium) cho mẫu Android đầu bảng Galaxy S4 – đây cũng là công ty hiện đang cung cấp sạc không dây cho Nokia, LG, HTC, Sony và Motorola. Tuy vậy, không rõ người dùng Samsung sẽ có thể sử dụng sạc không dây với phiên bản gốc của máy hay phải mua thêm một loại vỏ đặc biệt hỗ trợ công nghệ Qi.

Trong khi đó, Apple được cho là sẽ tự phát triển ra công nghệ sạc không dây cho riêng mình trên chiếc iPhone 5S sắp tới. Cũng tương tự như Galaxy S, không rõ người dùng iPhone thế hệ tiếp theo có được tận hưởng công nghệ sạc không dây từ bản gốc của máy hay sẽ phải dùng phụ kiện.

Nếu tin đồn nói trên là có thật, chỉ riêng sự thành công của Galaxy S4 cũng sẽ là đủ để chuẩn Qi trở thành chuẩn sạc không dây số một thế giới.

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
sự kiện Apple iPhone 5S