iPhone 5 xách tay hạ nhiệt vì hàng chính hãng

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Sau khi rộ thông tin các nhà mạng lớn tại Việt Nam sẽ chính thức phân phối iPhone 5 trong thời gian tới, khiến cho thị trường smartphone có những biến chuyển rõ rệt.

Những biến động này xuất phát từ việc nhà mạng VinaPhone chính thức thông báo trên website của hãng, về việc giảm giá bán của mẫu iPhone 4S bản 16GB từ 16,2 triệu đồng xuống còn 13,3 triệu đồng kèm điều khoản hợp đồng, trong khi đó nhà mạng khác là Viettel vẫn đang án binh bất động.

Tuy nhiên, chính động thái này của VinaPhone khiến không ít các nhà phân phối điện thoại thông minh iPhone 5 xách tay tin rằng, đây là đợt xả hàng cũ của các nhà mạng để dọn đường chào đón iPhone 5 sử dụng nano-SIM đang đến gần.

iPhone 5 xách tay hạ nhiệt vì hàng chính hãng - 1

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng loạt các đại lý phân phối iPhone 5 đã tiến hành hạ giá bán của phiên bản này từ mức 20 triệu đồng xuống còn khoảng 17 triệu đồng dành cho model  16GB phiên bản quốc tế. Trong khi đó, chiếc iPhone 5 đang được phân phối chính thức tại một số quốc gia có giá bán vào khoảng 14 triệu đồng (dành cho phiên bản mua đứt không kèm hợp đồng).

Như vậy, có thể thấy các cửa hàng chuyên nhập khẩu iPhone 5 xách tay về nước đã “ăn” số tiền chênh lệch từ một sản phẩm vào thời điểm mới ra không dưới 5 đến 7 triệu đồng/chiếc.

Trong khi đó thông tin iPhone 5 chính hãng sẽ được phân phối thời gian tới vẫn chỉ tồn tại ở dạng tin đồn, hiện tại hai nhà mạng lớn là Viettel và VinaPhone vẫn chưa có thông báo chính thức nào về ngày phát hành iPhone 5 tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN