Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

iPhone 5 dùng chip 4 nhân Exynos 4

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 5 Apple

Theo một số thông tin mới đây cho biết, điện thoại thông minh iPhone mới của Apple sẽ trang bị bộ xử lý lõi tứ dựa trên Exynos 4.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau khi lần lượt những đối thủ lớn của Apple là HTC, Samsung, LG và Meizu đều đã phát hành điện thoại thông minh quad-core trong năm nay, khiến cho Apple phải sốt ruột và dự kiến sẽ góp mặt vào trong danh sách trên bằng việc trang bị CPU lõi tứ cho chiếc iPhone 5.

iPhone 5 dùng chip 4 nhân Exynos 4 - 1

Rất nhiều tin đồn gần đây nói rằng, iPhone 5 sắp tới sẽ có một bộ xử lý lõi tứ A6 được sản xuất bởi Samsung, trong đó chủ yếu là một loạt những chip lõi tứ sửa đổi và nâng cấp từ Exynos 4, có thể đây là loại chip cải tiến từ CPU sử dụng trên Samsung Galaxy SIII.

Trước đó, hai nhà sản xuất của Trung Quốc là ZTE và Huawei cũng đã công bố những mô hình sản phẩm sử dụng chip quad-core tại sự kiện MWC 2012 vừa qua. Tuy nhiên, phải chờ đến quý này, hai nhà sản xuất mới bắt đầu khởi động kế hoạch bán các sản phẩm smartphone lõi tứ của mình, và nhiều khả năng iPhone mới của Apple cũng sẽ tung ra trong cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm nay.

Trong khi nhà sản xuất chipset di động Qualcomm cho biết, thời gian tới sẽ sớm công bố loại chip lõi tứ riêng của mình có tên mã APQ8064A. Đây là loại chip thế hệ mới của Qualcomm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ 28nm được tích hợp LTE và Adreno 320 GPU. Một phiên bản smartphone của HTC là One XXL được đồn là sẽ được trang bị loại chip này.

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang