iPhone 2019 sẽ hiển thị cảnh báo nếu màn hình không chính hãng được thay thế

Thứ Hai, ngày 30/09/2019 09:00 AM (GMT+7)

Loạt iPhone mới sẽ hiển thị một cảnh báo mới nếu kỹ thuật viên sử dụng một màn hình không chính hãng của Apple khi sửa chữa một thiết bị bị hỏng.

Sự kiện:

iPhone 11

Màn hình thông báo này sẽ hiển thị trong phần Settings > General > About, về cơ bản sẽ cho biết không thể xác minh nếu màn hình đó không chính hãng từ Apple. Thông điệp cảnh báo đã được Apple phác thảo trong một tài liệu hỗ trợ mới cho biết nó sẽ hiển thị trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Chi tiết về thông báo cũng bao gồm trong ghi chú phát hành iOS 13.1, đề xuất tính năng này đã được bật với bản cập nhật iOS 13.1.

iPhone 2019 sẽ hiển thị cảnh báo nếu màn hình không chính hãng được thay thế - 1

Apple nói rằng cảnh báo chỉ mang tính thông tin và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng iPhone hoặc màn hình của người dùng. Một thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình khóa trong 4 ngày đầu tiên một thiết bị được sử dụng sau khi sửa chữa và trong ứng dụng Settings trong 15 ngày sau đó, trước khi bị giới hạn ở General > About.

Tài liệu hỗ trợ của Apple cảnh báo về sự nguy hiểm của việc sửa chữa iPhone bởi một kỹ thuật viên không được chứng nhận sử dụng bộ phận sửa chữa không chính hãng. Các bộ phận không được Apple cung cấp có thể dẫn đến hiệu suất đa chạm bị suy giảm, chức năng True Tone bị hỏng, hao pin không chủ ý, chỉnh màu không chính xác, độ sáng không đồng đều và hơn thế nữa.

Vào tháng 8, Apple đã ra mắt Independent Repair Provider Program mới được thiết kế để cung cấp cho các cửa hàng sửa chữa độc lập các bộ phận, công cụ, đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và hệ thống chẩn đoán chính hãng giống như những gì mà Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple được trang bị.

iPhone 2019 sẽ hiển thị cảnh báo nếu màn hình không chính hãng được thay thế - 2

Thông báo hiển thị khi phát hiện màn hình không chính hãng.

Năm ngoái, Apple đã thực hiện một cảnh báo tương tự đối với pin không chính hãng trong loạt iPhone XS, XS Max và XR, để khách hàng biết nếu iPhone đã được thay pin không phải do Apple cung cấp. Đây cũng là điều sẽ đến với loạt iPhone mới.

Khi nói đến pin, iPhone bật lên cảnh báo ngay cả khi cửa hàng sửa chữa không được chứng nhận sử dụng thành phần sửa chữa chính hãng của Apple và điều tương tự cũng có thể đúng đối với việc sửa chữa màn hình. Ngay cả khi một cửa hàng đang sử dụng một bộ phận từ chính Apple, quy trình sửa chữa của Apple yêu cầu hiệu chuẩn không có sẵn cho tất cả các cửa hàng sửa chữa.

Sức hấp dẫn của iPhone 11 có thể vô tình làm hại Apple

Sau khi iPhone 11 và 11 Pro được phát hành, các nhà phân tích đang tìm hiểu sâu hơn về những ảnh hưởng mà các thiết bị...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPhone 11