iPhone 15 có đủ xịn để nâng cấp từ iPhone 13?

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 13

Liệu so với iPhone 13 năm 2021, chiếc iPhone 15 tiêu chuẩn của năm nay sẽ có gì mới?

Năm ngoái, công chúng không thấy có “bước nhảy vọt” nào đối với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn của Apple. Tuy nhiên, với iPhone 15 sẽ ra mắt vào tháng 9 này, nhiều người đang mong đợi những nâng cấp đáng kể hơn. Mọi thứ càng trở nên rõ rệt hơn khi so sánh với iPhone 13 từ năm 2021.

iPhone 15 có đủ xịn để nâng cấp từ iPhone 13? - 1

Ảnh concept iPhone 15.

Hiện tại, nhiều thông tin về iPhone 15 đã xuất hiện, được nhiều người đặt lên bàn cân so với iPhone 13.

iPhone 15 sẽ có gì xịn mịn khi so với iPhone 13:

● Chip A16 Bionic

● RAM 6GB nhanh hơn

● Màn hình sáng hơn

● Khu vực Dynamic Island thay thế cho “tai thỏ”

● Camera chính 48MP

● Có cổng USB-C

Thiết kế và Kích thước

Apple đang dần dần làm việc để loại bỏ phần “tai thỏ” mang tính biểu tượng khỏi điện thoại của mình và Dynamic Island chính là câu trả lời cho việc này. Năm nay, iPhone 15 sẽ áp dụng Dynamic Island. Đây có thể sẽ là sự khác biệt trực quan dễ thấy nhất so với iPhone 13 ngoài màu sắc.

Sự khác biệt khác về thiết kế là cổng USB-C ở cạnh dưới cùng, thay thế cho cổng Lightning của iPhone 13. Tuy nhiên, iPhone 15 thông sẽ không được hưởng lợi từ các cổng sạc USB-C mới này về tốc độ sạc hoặc tốc độ truyền.

iPhone 15 có đủ xịn để nâng cấp từ iPhone 13? - 2

Các phiên bản màu của iPhone 13.

Phần còn lại về thiết kế của iPhone 15 giống với iPhone 13, bao gồm cả kích cỡ, khả năng chống bụi và nước IP68, khung nhôm, công tắc tắt tiếng và nút âm lượng ở bên trái và nút nguồn ở bên phải.

iPhone 13 đi kèm màn hình OLED 6,1 inch với tốc độ làm mới tối đa 60Hz và độ sáng tối đa khoảng 1200 nit. Dựa trên các tin đồn, iPhone 15 sẽ không có thay đổi về các chỉ số trên.

Hiệu suất và phần mềm

iPhone 13 đi kèm với RAM 4GB trong khi iPhone 15 sẽ có RAM 6GB chuẩn LPDDR5 nhanh hơn. Do đó, so với mẫu năm 2021, iPhone 15 sẽ có thể xử lý đồng thời nhiều tác vụ hơn và cho cảm giác tổng thể nhanh hơn.

Đối với chip, A16 Bionic trên iPhone 15 sẽ là bản nâng cấp rõ rệt từ A14 Bionic của iPhone 13.

iPhone 15 có đủ xịn để nâng cấp từ iPhone 13? - 3

iPhone 15 sẽ dùng chip A16 Bionic.

Người dùng iPhone sẽ có khả năng kết nối "nhảy vọt" từ Bluetooth 5.0 sang 5.3, modem 5G nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

Camera

iPhone 13 có camera tuyệt vời và vẫn mang lại hiệu suất ổn định sau 2 năm. Dự kiến, iPhone 15 sẽ có camera chính 48 MP – đang có trên iPhone 14 Pro và là “bước nhảy vọt” đầu tiên về số megapixel trên iPhone tiêu chuẩn.

Với tính năng gộp điểm ảnh - pixel binning, người dùng sẽ có ảnh chụp chất lượng 12MP chi tiết hơn, sống động hơn và hình ảnh chất lượng cao hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chưa hết, camera 48MP còn hỗ trợ người dùng chụp ở định dạng Apple ProRAW. Thêm vào đó, camera góc siêu rộng trên iPhone 15 nhiều khả năng sẽ được giữ nguyên như trên iPhone 13. Dù vậy, với Công cụ Photonic của Apple, iPhone 15 sẽ hoạt động tốt hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Mặt khác, camera selfie sẽ có khẩu độ ƒ/1.9, ổn định hình ảnh quang học và lấy nét tự động.

Về tính năng, một vài điểm khác biệt giữa iPhone 13 và iPhone 15 là khả năng quay ở chế độ Điện ảnh 4K với tốc độ 30 khung hình/giây và tính năng ổn định video ở Chế độ hành động.

Chất lượng âm thanh và Haptics

Ngay từ đầu, cả loa và haptics trên iPhone 13 đều đã rất tuyệt vời. iPhone 15 dự kiến ​​sẽ không có thay đổi đáng kể nào.

iPhone 15 có đủ xịn để nâng cấp từ iPhone 13? - 4

Ảnh concept iPhone 15.

Người dùng sẽ có được cấu hình âm thanh cân bằng tốt với lượng âm trầm tốt từ bộ đôi loa phía dưới đi kèm phản hồi xúc giác siêu nhạy và nhanh.

Tuổi thọ pin và sạc

Một trong những điều khiến iPhone 13 trở nên phổ biến vào năm 2021 là thời lượng pin vượt trội. Khả năng cao là iPhone 15 sẽ tốt hơn một chút về thời lượng pin dù có cùng dung lượng 3.227mAh.

Về phần sạc, iPhone 15 sẽ có cổng USB-C nhưng tốc độ sạc có thể giữ nguyên như trên iPhone 13. Ngoài ra, không có thông tin gì về bất kỳ cải tiến nào liên quan đến sạc không dây MagSafe 15W.

Tạm kết

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone 13 và cảm thấy cần phải nâng cấp, iPhone 15 sẽ là một “bước nhảy” rất đáng kể. Người dùng sẽ có một hệ thống camera tốt hơn nhiều đi kèm với các tính năng mới, hình ảnh chất lượng tốt hơn và khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu được cải thiện. Ngoài ra, chip A16 Bionic còn mang lại hiệu suất cao hơn trong các tình huống sử dụng nhiều đồ họa.

Về thiết kế, Dynamic Island cung cấp chức năng và tương tác mới, thú vị hơn. Ngoài ra, cổng USB-C có thể giúp người dùng tránh được rắc rối khi phải hoán đổi giữa các loại cáp khác nhau cho tất cả các thiết bị của mình.

Tất nhiên, iPhone 13 năm 2021 vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời sau hai năm. Cùng chờ xem Apple sẽ mang đến những gì cho dòng iPhone 15 trong tháng 9 tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung là động lực để Apple đưa iPhone 16 Pro lên tầm cao mới

Kích thước màn hình các mẫu iPhone cao cấp của Apple đã không thay đổi kể từ iPhone 12 vào năm 2020, và năm tới mọi thứ có thể thay đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN