iPhone 14, Galaxy S22 và Pixel 7 - Những cơn bão sắp tới

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Năm tới, những flagship đình đám đổ bộ thị trường sẽ là iPhone 14, Galaxy S22 và Pixel 7 Series,…

Sự kiện: iPhone 14, Galaxy S22

Theo các chuyên gia, Google, Apple và Samsung sẽ là ba công ty thống trị thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ vào năm 2022. Tuy nhiên, các thương hiệu này sẽ tập trung vào điều gì để khẳng định những chiếc điện thoại tốt nhất của mình và thuyết phục người dùng nâng cấp?

iPhone 14, Galaxy S22 và Pixel 7 - Những cơn bão sắp tới - 1

iPhone 13 Pro Max, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra.

iPhone 14, Galaxy S22 và Google Pixel 7 đều có những cách tiếp cận độc đáo, điểm mạnh và điểm yếu. Trong bài viết này, cùng xem xét hướng đi của chúng.

Diễn biến chính

Đầu tiên, năm 2022 sẽ mở màn với Galaxy S21 FE của Samsung – chiếc smartphone tầm trung. Chỉ ngay sau đó, Samsung sẽ tiếp tục tung dòng Galaxy S22 với thành viên nổi bật là Galaxy S22 Ultra. Với Galaxy S mới, công ty sẽ là thương hiệu đầu tiên mang chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 mới đến các thị trường phương Tây. Điều này rất quan trọng vì bộ vi xử lý bên trong là thứ mang tới rất nhiều chức năng mới, và trong tình hình thiếu chip toàn cầu như hiện nay, Samsung sẽ có lợi thế quan trọng.

iPhone 14, Galaxy S22 và Pixel 7 - Những cơn bão sắp tới - 3

Google, Apple và Samsung sẽ là 3 thương hiệu áp đảo thị trường vào năm tới.

Việc Samsung sớm tung ra các “siêu phẩm” mang lại nhiều lợi ích. Công ty sẽ thu hẹp khoảng cách với loạt chip Bionic nhanh hơn của Apple và củng cố vị trí dẫn đầu so với các đối thủ Android khác.

Mặt khác, Apple sẽ thúc đẩy làn sóng thành công của iPhone 13 cho đến cuối tháng 9/2022 khi dòng iPhone 14 ra mắt. Cuối cùng, Google cũng đang lên kế hoạch cho một mẫu điện thoại giá rẻ mới vào nửa đầu năm nay. Thế hệ flagship mới trong năm sau của hãng là dòng Pixel 7, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 10/2022.

Galaxy S22 Ultra với bút S Pen

Công chúng đều cho rằng Samsung đã loại bỏ dòng Galaxy Note cho đến khi các tin đồn khẳng định Galaxy S22 Ultra sẽ đi kèm với bút S Pen bên trong! Thậm chí, chiếc điện thoại sắp ra mắt của Samsung cũng sẽ có các cạnh sắc nét và kiểu dáng vuông vức của Galaxy Note! Thực tế, đây chính xác là một chiếc Galaxy Note 22 Ultra bổ sung thêm camera zoom xa.

iPhone 14, Galaxy S22 và Pixel 7 - Những cơn bão sắp tới - 4

Ảnh thực tế Galaxy S22 Ultra.

Đây là một bước ngoặt thú vị đối với Samsung. Nói cách khác, công ty không khai tử bất cứ điều gì, chỉ đơn giản là kết hợp hai điện thoại thành công nhất của mình thành một sản phẩm. Hiệu quả mà điều này mang tới là tối ưu hóa chi phí sản xuất và hợp lý hóa chu kỳ sản xuất, đồng thời mang lại nhiều giá trị độc đáo với bút cảm ứng S Pen.

iPhone 14: Màn hình càng ngày càng lớn

Trong khi Samsung đem đến một số thay đổi mạnh mẽ cho các flagship, Apple sẽ không mạo hiểm. Năm sau, “Nhà Táo” sẽ có 2 chiếc iPhone cỡ lớn: iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Max – cùng có màn hình 6,7 inch với 2 phân khúc giá khác nhau, từ đó có thể nâng giá bán trung bình của iPhone.

iPhone 14, Galaxy S22 và Pixel 7 - Những cơn bão sắp tới - 5

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm sau có thể tích hợp tính năng quay video chuyển động chậm 4K tốc độ 120fps với chip A16 Bionic của Apple. Đồng thời, công ty có trụ sở Cupertino có thể sử dụng ống kính tiềm vọng để cạnh tranh với chiếc Galaxy S Ultra của Samsung.

Google Pixel 7: Cải thiện sâu rộng

Pixel 7 sẽ là một bước đi quan trọng tiếp theo để Google khẳng định mình là một “người chơi” lớn trên thị trường điện thoại thông minh. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu hãng bán Pixel 6 thành công.

iPhone 14, Galaxy S22 và Pixel 7 - Những cơn bão sắp tới - 6

Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Vậy công chúng có thể mong đợi gì ở Pixel 7? Nhiều khả năng, Google sẽ tiếp tục tập trung vào Trí tuệ nhân tạo - AI, chất lượng ảnh và video, khắc phục tất cả các vấn đề tiêu hao pin và máy quét vân tay từ dòng Pixel 6.

Cuối cùng, thị trường sẽ như thế nào vào năm 2022?

Nhìn lại năm 2021, sự ra đi của LG đã mở ra không gian cho các thương hiệu khác. Tuy nhiên, phân tích thị trường cho đến nay cho thấy, khoảng trống của LG chỉ được lấp đầy với iPhone và điện thoại OnePlus/ Motorola. Sự tham gia của nhiều thương hiệu phần nào giúp đẩy mạnh sức cạnh tranh và đổi mới giữa các thương hiệu, và năm 2022 được kỳ vọng có nhiều bất ngờ lớn hơn nữa.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-galaxy-s22-va-pixel-7-nhung-con-bao-sap-toi-5020219128593608.htm

Đặt niềm tin iPhone 13 và 14, Apple nuôi mộng khủng

Apple dự định tăng cường sản xuất dòng iPhone 13 trong nửa đầu năm 2022 và vượt quá 300 triệu iPhone bán ra vào cuối năm...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 14
Báo lỗi nội dung