iPhone 14 được lột xác hoàn toàn hấp dẫn đến cỡ nào?

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nếu đang mong chờ một iPhone lộ xác hoàn toàn về thiết kế, người dùng hãy bắt đầu tích lũy tiền bạc và chờ loạt iPhone 14 năm sau.

Sự kiện: iPhone 14

Kể từ khi giới thiệu thiết kế notch trên iPhone X vào năm 2017, thiết kế của các dòng iPhone từ Apple là khá giống nhau, với sự khác biệt nhẹ ở một số thay đổi trong mô-đun camera phía sau theo thời gian. Tuy nhiên, nếu báo cáo mới nhất chính xác, chúng ta có thể thấy những thay đổi đáng kể trong thiết kế iPhone 14 series sắp tới.

iPhone 14 được lột xác hoàn toàn hấp dẫn đến cỡ nào? - 1

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo cho biết, iPhone thế hệ mới sẽ mở ra những thay đổi về thiết kế. Ông tuyên bố rằng thiết kế của dòng iPhone 14 sẽ khác khi chúng là một sản phẩm được thiết kế lại hoàn toàn. Việc tinh chỉnh iPhone 13 trong năm nay nghĩa là các kỹ sư của Apple đang làm việc trên một thiết kế mới đối với dòng iPhone 14. Điều này có nghĩa là công ty có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện nhiều thiết kế hơn cho các mẫu cao cấp mới. 

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhận được báo cáo về việc Apple thực hiện một sự thay đổi thiết kế toàn diện đối với dòng iPhone 14. Ví dụ: @jon_prosser trước đây đã tuyên bố rằng Apple sẽ từ bỏ notch vào năm 2022. Các báo cáo cho đến nay tuyên bố rằng Apple sẽ sử dụng thiết kế đục lỗ trong dòng iPhone 14.

Hơn nữa, Jon Prosser tuyên bố rằng mô hình kỹ thuật hiện tại của iPhone 14 Pro Max không có notch. Tuy nhiên sản phẩm hàng đầu này có phần đục lỗ. Hơn nữa, Apple sẽ không có mẫu mini vào năm sau mà thay vào đó công ty sẽ tung mẫu Max mói. Như vậy, dòng iPhone 14 sẽ bao gồm các phiên bản iPhone tiêu chuẩn, Max, Pro và Pro Max.

Mặc dù Apple đang phát triển tính năng Touch ID nhưng vẫn chưa rõ khi nào công nghệ này sẽ sẵn sàng. Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ sẵn sàng cho dòng iPhone 14.

iPhone 14 được lột xác hoàn toàn hấp dẫn đến cỡ nào? - 3

Hiện tại, không có nhiều thông tin về iPhone 14 series được đưa ra. Tuy nhiên, các rò rỉ trước đó cung cấp thông tin về sản phẩm. Cụ thể, báo cáo cho thấy iPhone 14 và 14 Pro sẽ sử dụng màn hình 6,06 inch, trong khi iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có màn hình 6,68 inch lớn hơn. Ngoài ra, hai phiên bản cơ bản là iPhone 14 và 14 Max sẽ sử dụng màn hình LTPS, trong khi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ sử dụng màn hình LTPO. Từ quan điểm này, có vẻ như iPhone 14 Max có vị trí thấp hơn so với iPhone 14 Pro.

Về cấu hình bên trong, iPhone 14 series sẽ đi kèm với chip A16 Bionic mới được sản xuất dựa trên quy trình 4nm. Ngoại trừ phiên bản cơ bản của iPhone 14 vẫn sử dụng thiết lập camera kép phía sau, ba mẫu còn lại đều có thiết lập ba camera phía sau. Đồng thời, camera chính của hai mẫu cấp cao sẽ được nâng cấp lên sử dụng cảm biến 48 MP f/1.3 inch và camera 48 MP mới có thể được sử dụng cho ống kính siêu rộng.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-duoc-lot-xac-hoan-toan-hap-dan-den-co-nao-5020212995593672.htm

Đánh giá iPhone 13 - có ứng là ứng viên iPhone bán chạy nhất của iPhone 13 series

iPhone 13 hứa hẹn sẽ là ứng viên bán chạy nhất của đại gia đình iPhone mới nhất mà Apple vừa bắt đầu bán ra thị trường.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 14
Báo lỗi nội dung