iPad Pro sẽ ngày càng đắt, lý do vì đâu?

Dự kiến, những chiếc iPad Pro sử dụng màn hình OLED trong tương lai có thể đắt hơn rất nhiều so với dự đoán.

Apple đang tiến hành nâng cấp mạnh mẽ cho dòng iPad Pro khi giới thiệu màn hình OLED vào khoảng năm 2024. Mặc dù việc sử dụng công nghệ này sẽ giúp máy trở nên mỏng hơn so với các phiên bản sử dụng màn hình miniLED hiện tại nhưng sẽ đẩy giá bán của iPad Pro lên cao hơn.

Theo TheElec, giá thành của màn hình OLED từ các nhà cung cấp có thể cao gấp 2- 3 lần so với giá của màn hình OLED cùng kích thước hiện có. Trong khi một màn hình OLED 10 inch hiện tại có giá từ 100 - 150 USD (từ 2,38 – 3,57 triệu đồng), giá bán của màn hình iPad Pro 11 inch có thể rơi vào khoảng 270 USD – 6,42 triệu đồng, màn hình cho iPad Pro 12,9 inch có thể tăng lên 350 USD – 8,33 triệu đồng.

iPad Pro sẽ ngày càng đắt, lý do vì đâu? - 1

iPad Pro.

Một phần của sự khác biệt về giá có thể do cách sản xuất các màn hình, cụ thể là cấu trúc song song hai ngăn với hai lớp OLED. Việc sử dụng thêm oxit đa tinh thể ở nhiệt độ thấp (LTPO) bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) và cấu trúc OLED lai kết hợp chất nền thủy tinh với lớp màng mỏng có thể đẩy giá lên cao.

Các nguồn tin cho biết, mức giá hiện tại chỉ là ước tính vì quá trình phát triển iPad OLED vẫn chưa được hoàn thành. Các cuộc đàm phán về giá sẽ bắt đầu vào mùa hè.

Nếu giá của màn hình đủ cao, chi phí tăng thêm sẽ được chuyển cho người tiêu dùng, đẩy giá giá iPad Pro tăng lên trong tương lai.

iPad Pro sẽ ngày càng đắt, lý do vì đâu? - 2

Giá iPad Pro trong tương lai sẽ tăng cao do chi phí sản xuất màn hình OLED tăng cao.

Hiện tại, Samsung Display đang phát triển màn hình OLED 11 inch, LG Display phát triển màn hình cho cả phiên bản iPad Pro 11 inch và 12,9 inch. Tuy nhiên, cả hai vẫn chưa khiến Apple hài lòng trong bài đánh giá hiệu suất.

Vào ngày 23/2 vừa qua, BOE - nhà cung cấp màn hình OLED mới của Apple đã ngừng sản xuất màn hình OLED cho iPad Pro.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/ipad-pro-se-ngay-cang-dat-ly-do-vi-dau-1655...

Lộ diện siêu phẩm lợi hại mới ”nhà” Samsung

Thế hệ kế nhiệm của dòng máy tính bảng Galaxy Tab S8 - Galaxy Tab S9 cao cấp đã sẵn sàng ra mắt với tính năng ưu việt này.

Chia sẻ
Theo Anh Khang (Tri thức & Cuộc sống)
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung