iPad Pro bị tố "sao chép" ý tưởng Surface Pro

Sự kiện: Surface iPad Pro

Máy tính bảng Surface Pro và iPad Pro đều được phát triển nhằm thay thế xu hướng sử dụng máy tính xách tay hiện nay.

Cách đây không lâu chúng ta đã chứng kiến sự ra mắt của các máy tính bảng hiệu suất cao từ hai nhà sản xuất công nghệ lớn nhất thế giới là Microsoft và Apple.

Mặc dù Surface Pro và iPad Pro khác nhau về phần cứng và phần mềm, và công nghệ độc quyền của mỗi nhà sản xuất.

Mới đây, trả lời một cuộc phỏng vấn, Giám đốc quản lý mảng Surface của Microsoft, ông Ryan Gavin cho biết, iPad Pro của Apple là một “ví dụ rõ ràng” về nỗ lực của Microsoft trong loại thiết bị “2 trong 1”.

iPad Pro bị tố "sao chép" ý tưởng Surface Pro - 1

iPad Pro của Apple "sao chép" ý tưởng Surface Pro

“Hãy thử suy nghĩ về điều này, nếu chúng tôi làm theo những gì Apple thực hiện thì chúng tôi chắc sẽ không sản xuất ra sản phẩm như Surface Pro hay Surface Book. Chúng tôi đã không ngừng học hỏi và hoàn thiện sản phẩm ‘2 trong 1’ của mình từ nhiều năm nay, nhưng khi Surface lần đầu tiên được ra mắt, mọi người vẫn còn hoài nghi nó. Và ngay sau đó họ ‘theo sau’ chúng tôi, và iPad Pro là một ‘ví dụ rõ ràng’ về điều đó”.

iPad của Apple thực sự đang hướng tới phân đoạn thị trường mà Microsoft đã nhắm cho Surface của mình. Những chiến dịch quảng cáo cho iPad Pro cũng giống hệt cách mà Microsoft giới thiệu về Surface Pro - một mẫu tablet có thể kiêm nhiệm vai trò của dòng laptop truyền thống. Đây chính là điều ông Gavin đang ám chỉ.

Từ thời điểm ra mắt, Microsoft đã định hình Surface Pro như chiếc máy tính bảng có thể thay thế laptop. Mới đây, do nhu cầu từ phía khách hàng, Microsoft tiếp tục trình làng chiếc Surface Laptop đi kèm Windows 10S.

Video: ”Giật mình” trước siêu phẩm Surface mới của Microsoft

Microsoft Surface Studio là một đột phá mới của Microsoft, hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng lưu tâm của máy tính Apple...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương ([Tên nguồn])
Surface Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN