Tính năng mới này từ Surface Pro sẽ khiến dùng Macbook phát thèm

Sự kiện: Surface Apple macbook

Việc hỗ trợ kết nối LTE, Surface Pro 2018 sẽ thành chiếc laptop di động hoàn hảo nhất hiện nay.

Mặc dù Macbook đã một thời gian dài "dậm chân tại chỗ" với thiết kế cũ, tính năng không mấy đổi mới, nhưng dường như chưa bao giờ Surface Book trở thành một đối thủ xứng tầm của nó. Với một phần cứng thuộc dạng hoàn thiện nhất trên thị trường, và mức giá thì không đến nỗi quá đắt, Macbook vẫn là sự lựa chọn hàng đầu được sinh viên và "dân sáng tạo" ưa chuộng nhất.

Tính năng mới này từ Surface Pro sẽ khiến dùng Macbook phát thèm - 1

Surface Pro hỗ trợ kết nối LTE.

Chính vì thế, để tìm thị trường cho mình, Microsoft phải tìm đến một phân khúc khác để tiếp cận khách hàng gần hơn - giới kinh doanh. Mới đây, ông lớn làng công nghệ vừa cho ra mắt Surface Pro phiên bản 2018 có hỗ trợ kết nối LTE - điều chưa từng có trên bất kỳ laptop nào, kể cả Macbook.

Đây là một cách tiếp cận khá thông minh vì dân kinh doanh thường xuyên phải di chuyển và wifi hoặc dây mạng không phải lúc nào cũng có sẵn, việc hỗ trợ kết nối không dây LTE giúp máy sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện khác nhau hơn và biến Surface Pro 2018 trở thành một chiếc laptop di động hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, với việc sử dụng vi xử lý ARM - chip được sử dụng trên hầu hết các smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay, Surface Pro còn giải quyết được 2 vấn đề: thời lượng pin và thiết kế nhỏ gọn. Một mặt vi xử lý ARM vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng và ứng dụng từ Windown 10, mặt khác nó giúp tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với các dòng vi xử lý khác trên laptop hiện nay. Ngoài ra, kết cấu nhỏ gọn hơn cũng đảm bảo cho những chiếc máy tính được trang bị vi xử lý này nhỏ gọn hơn.

Tính năng mới này từ Surface Pro sẽ khiến dùng Macbook phát thèm - 2

Cấu hình không quá mạnh mẽ nhưng mức giá lại khá đắt.

Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này không hề rẻ, từ 1,149 USD (khoảng 26  triệu đồng) cho phiên bản chạy Intel Core i5 và RAM 4GB - đây là một mức giá khá là đắt vì Macbook Pro với RAM 8GB và bộ nhớ 256GB cũng chỉ có mức giá 1.449 USD (khoảng 32 triệu đồng).

Dự kiến sản phẩm sẽ được chính thức lên kệ vào 1/5 tới đây và hiện Microsoft đã cho phép đặt mua trước sản phẩm này.

Microsoft Surface Pro Core i5 đang giảm mạnh hơn 4,5 triệu đồng

Laptop bản mới nhất Microsoft Surface Pro đang giảm giá rất mạnh tới hơn 4,5 triệu VNĐ dành cho cả loại RAM 4GB và 8GB.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mộc Lam ([Tên nguồn])
Surface Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN