iPad Pro 2020 sẽ lại khiến iFan "rụng tim" với chip cực nhanh

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 08:00 AM (GMT+7)

iPad Pro với công nghệ màn hình mang tính cách mạng, chip xử lý nhanh hơn sẽ được ra mắt vào quý 3 năm 2020.

Các mẫu iPad Pro hiện tại đã xuất hiện được hơn 13 tháng và thế hệ kế nhiệm dự kiến ​​sẽ nhận được làm mới vào tháng Ba. Nhưng theo một nhà phân tích, một phiên bản iPad Pro khác đang được Apple lên kế hoạch trong nửa cuối năm 2020.

iPad Pro 12,9 inch mới với màn hình mini-LED

Nhà phân tích Ming-chi Kuo - người được biết đến với việc dự đoán chính xác các kế hoạch của Apple, tin rằng “gã khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino đang phát triển một phiên bản iPad 12,9 inch có màn hình LED mini tiên tiến hoàn chỉnh với khoảng 10.000 đèn LED. Công nghệ mới này nhằm thu hẹp khoảng cách giữa màn hình OLED được sử dụng trên iPhone và màn hình micro-LED tương lai.

iPad Pro 2020 sẽ lại khiến iFan "rụng tim" với chip cực nhanh - 1

iPad Pro 11 inch.

Giống như các mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch đang được bán ra hiện nay, phiên bản iPad mới vào tháng 3 năm 2020 dự kiến ​​chỉ sử dụng màn hình LCD, nghĩa là việc chuyển sang mini-LED vào cuối năm 2020 sẽ dẫn đến một số tiến bộ lớn. Ngoài những cải thiện về thời lượng pin sẽ đi kèm với mật độ pixel màn hình tăng lên và thiết kế mỏng hơn. Công nghệ này cũng rất dễ thích ứng với các tính năng thiết kế độc đáo như “tai thỏ”.

Theo Ming-Chi Kuo, bản nâng cấp màn hình lớn này sẽ xuất hiện cùng với chip Apple A14X thế hệ tiếp theo được thiết kế dành riêng cho phiên bản iPad Pro đặc biệt 2020. Chiếc máy tính bảng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong quý ba năm tới. Nhiều khả năng, sản phẩm sẽ hiện diện tại sự kiện thường niên tháng 9 của Apple, dự kiến vào thứ ba, ngày 08/09. Ở đó, iPad Pro mới có thể xuất hiện kèm với bốn mẫu iPhone 12.

Năm sau sẽ là iPad Pro XDR?

Nhà phân tích không tiết lộ việc iPad Pro 12,9 inch cao cấp hơn sẽ ra mắt vào tháng 3 hay không nhưng nhiều khả năng là khó xảy ra do chi phí tăng thêm có liên quan đến màn hình mini LED. Hiện tại, các màn hình thế hệ mới này có giá cao hơn khoảng 20% ​​so với các lựa chọn thay thế màn hình LCD. Bộ phận này khi kết hợp với chip mới hơn và mạnh hơn sẽ khiến cho iPad Pro được nâng cấp sẽ có chi phí cao hơn đáng kể so với “người tiền nhiệm”.

iPad Pro 2020 sẽ lại khiến iFan "rụng tim" với chip cực nhanh - 2

iPad Pro 11 inch 2018.

Do đó, Apple có thể bán máy tính bảng này cùng với phiên bản iPad có màn hình LCD và định vị nó là một phiên bản cao cấp. Có khả năng, chiếc tablet sẽ liên quan đến tên gọi iPad Pro XDR. Bởi lẽ, công ty gần đây đã tạo ra một màn hình tiên tiến có tên là XDR Pro Display.

iPad Pro mới sẽ cung cấp những gì thú vị?

Bên cạnh những thay đổi được đề cập ở trên, iPad Pro XDR dự kiến ​​sẽ giống hệt với iPad Pro 12,9 inch (2020) mà hãng sẽ ra mắt vào tháng 3. Phiên bản iPad 12,9 inch ra mắt đầu năm tới sẽ chỉ được thiết lập camera kép ở mặt sau giống với iPhone 11 (gồm một camera góc cực rộng với cảm biến chính tiên tiến hơn).

iPad Pro 2020 sẽ lại khiến iFan "rụng tim" với chip cực nhanh - 3

iPad Pro 2020 và iPhone 12 Pro. 

Theo một số báo cáo và nội bộ công ty, dòng sản phẩm iPad Pro cao cấp hơn vào cuối năm sau sẽ tích hợp hệ thống quét 3D tiên tiến, mạnh hơn hệ thống Face ID được sử dụng ở mặt trước. Hệ thống này sẽ cho phép người dùng tạo các bản sao ba chiều của phòng, đồ vật và con người. Apple hy vọng bộ phận này sẽ trở thành trung tâm của Thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-pro-2020-se-lai-khien-ifan-rung-tim-voi-chip-cuc-nhanh-1037852....

Chuyên gia phân tích hàng đầu tiết lộ thêm về iPad Pro 2020 và iPhone SE 2

Apple có kế hoạch phát hành các mẫu iPad Pro với cảm biến 3D ở mặt sau trong nửa đầu năm 2020 và cả iPhone SE 2.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro