Surface Pro X - câu trả lời “ngọt sớt” của Microsoft cho iPad Pro

Thứ Bảy, ngày 05/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Hai thiết bị nghe có vẻ rất giống nhau về khái niệm nhưng chúng đại diện cho hai ý tưởng rất khác nhau về loại thiết bị này nên là gì.

Sự kiện: Surface

Microsoft đã giới thiệu chiếc Surface Pro X với nhiều thế mạnh của iPad Pro kết hợp trải nghiệm Windows 10 thân thiện hơn với thiết bị di động, bao gồm các tính năng như thời lượng pin tốt hơn, hoạt động ngay lập tức, mỏng hơn và đặc biệt là sử dụng chip dựa trên ARM.

Surface Pro X - câu trả lời “ngọt sớt” của Microsoft cho iPad Pro - 1

Sự khác biệt rõ ràng giữa hai thiết bị đó là: Surface Pro X là một máy tính truyền thống hơn. Thiết bị của Microsoft có ổ đĩa SSD có thể thay thế, nhiều cổng USB-C và chạy nhiều ứng dụng quen thuộc như Office và Chrome mà mọi người mong đợi từ một máy tính xách tay truyền thống. Có nhiều quyền kiểm soát người dùng hơn đối với những gì mà người dùng có thể cài đặt và cách mọi người sẽ sử dụng nó. Đó là những lợi thế vô tiền khoáng hậu khi mà iPadOS không có sự cởi mở. Không chỉ có vậy, Surface Pro X còn có hỗ trợ trackpad và chuột.

Microsoft hứa hẹn sẽ có thời lượng pin lên tới 13 giờ, so với 10 giờ của iPad Pro. Surface Pro X cũng có màn hình 13 inch lớn hơn, mặc dù có kích thước và độ dày tương tự model lớn hơn của iPad Pro.

Thiết bị này có giá không hề rẻ khi có mức khởi điểm từ 999 USD (23 triệu đồng). Type Cover và Surface Pen được bán riêng với giá lần lượt là 139,99 USD (3,24 triệu đồng) và 144,99 USD (3,35 triệu đồng), hoặc mua gói hai thứ với giá 269,99 USD (6,22 triệu đồng). Có nghĩa, người dùng phải chi tổng cộng 1.268,99 USD (29,34 triệu đồng) cho trải nghiệm Surface Pro X đầy đủ.

Surface Pro X - câu trả lời “ngọt sớt” của Microsoft cho iPad Pro - 2

iPad Pro của Apple có mức giá tương tự, từ 799 USD cho bản màn hình nhỏ hơn và 999 USD cho bản có cỡ màn hình như Surface X. Apple Pencil có giá 129 USD trong khi Smart Keyboard có giá 179 USD hoặc 199 USD tùy thuộc kích cỡ máy tính bảng. Như vậy, giá khởi điểm của iPad Pro là 1.098 USD hoặc 1.327 USD tùy kích thước.

Vẫn còn quá sớm để nói cuộc chiến sẽ diễn ra như thế nào khi iPadOS hoàn toàn mới và có nhiều điều để chứng minh khi biến iPad thành một máy tính chính. Và vẫn còn một số câu hỏi lớn về việc liệu chip xử lý SQ1 mới của Microsoft có thực sự theo kịp dòng chip A-series của Apple hay không, đặc biệt với các lỗi xảy ra trong quá khứ của các thiết bị Windows ARM.

Có ”ném tiền qua cửa sổ”  mới mua Surface Pro 6?

Với mức giá đắt đỏ hơn nhưng bề ngoài không khác gì Pro 5 khiến nhiều người nghĩ rằng chỉ tốn tiền khi mua laptop thế...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Surface
Báo lỗi nội dung