iPad mini 5 giá từ 9,7 triệu đồng có nên mua không?

Sự kiện: iPad mini Apple

Có một số lý do tuyệt vời để biến iPad mini 5 trở thành máy tính bảng mà bạn cần nghĩ ngay đến khi cần sắm Tết.

Nếu xem xét một chiếc iPad đời mới với một số tính năng vững chắc cho tương lai cùng một mức giá phải chăng, iPad mini 5 có lẽ rất đáng chú ý vì các lý do như đề cập dưới đây.

iPad mini 5 giá từ 9,7 triệu đồng có nên mua không? - 1

Được hỗ trợ dài

iPad mini 5 là một trong những iPad còn được Apple hỗ trợ lâu nhất do mới chỉ ra mắt trong năm 2019, cho phép người dùng xài ít nhất khoảng 4 năm mà vẫn nhận bản cập nhật tính năng mới, bản vá và sửa lỗi, điều mà các mẫu iPad cũ hơn nhận được ít hơn nhiều, ví dụ iPad mini 2 và iPad mini 3 đều không còn được cập nhật lên iPadOS 13 mà chỉ còn gắn bó với iOS 12.

Máy mới có giá hấp dẫn nhất

Nếu muốn có một mẫu iPad đời mới mà không đủ tiền mua iPad Pro thì iPad mini 5 rất sáng giá khi có giá rẻ hơn chỉ khoảng một nửa, chỉ từ 9,7 triệu đồng. Sức mạnh của iPad mini 5 đủ cho những người muốn chơi game, xem video hay làm việc khi di chuyển.

iPad mini 5 giá từ 9,7 triệu đồng có nên mua không? - 2

Phần cứng tốt

iPad mini 4 ra mắt năm 2015 có nghĩa phần cứng của nó đã cách đây vài năm. Tuy vẫn đủ tốt nhưng nếu thực sự cần nâng cấp, iPad mini 5 là tốt nhất. Sản phẩm đi kèm chip A12 Bionic mới cho hiệu suất xử lý và đồ họa nhanh hơn nhiều so với tiền nhiệm.

Ngoài ra, iPad mini 5 cũng có màn hình Retina với công nghệ True Tone, hỗ trợ gam màu rộng, độ sáng cao hơn 25% so với màn hình iPad mini 4  và cung cấp mật độ điểm ảnh cao nhất so với bất kỳ iPad nào trong dòng sản phẩm của họ.

Hỗ trợ Apple Pencil

Sau khi mang bút stylus Apple Pencil đến với iPad 9,7 inch không lâu, Apple cũng làm điều tương tự với iPad mini 5 để giúp nâng tầm tương tác của người dùng lên mức cao hơn. Nhưng cần lưu ý rằng Pencil mà iPad mini 5 hỗ trợ không phải là phiên bản thế hệ thứ 2 mà Apple ra mắt cho iPad Pro gần đây.

iPad mini 5 giá từ 9,7 triệu đồng có nên mua không? - 3

Bên cạnh đó, Apple Pencil là một phụ kiện tùy chọn, có nghĩa người dùng phải chi thêm tiền nếu muốn sở hữu nó.

Hỗ trợ jack âm thanh 3.5 mm

Nếu thực sự muốn có jack âm thanh 3.5 mm trên iPad tiếp theo, iPad mini 5 là lựa chọn cho người dùng khi iPad Pro đã không còn nó kể từ phiên bản ra mắt năm 2018. Trong khi đó, iPad mini 5 vẫn đi kèm jack âm thanh 3.5 mm để giúp người dùng nghe những bản nhạc bằng tai nghe có dây mà vẫn đảm bảo đó là một iPad đời mới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-mini-5-gia-tu-97-trieu-dong-co-nen-mua-khong-1050470.html

Đánh giá chi tiết iPad Mini 2019: Bản nâng cấp mạnh mẽ

Sau 4 năm, cuối cùng mẫu iPad Mini đã quay trở lại với người dùng, dù vẫn giữ thiết kế cũ nhưng phần cứng đã có nhiều...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung