Huawei lại “lấn át” Apple tại Trung Quốc

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Trong 6 tuần đầu tiên của năm 2024, doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu mới nhất được Counterpoint Research công bố, đồng thời giải thích rằng tháng 1/2024 sự cạnh tranh gay gắt là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm lớn. Một phần của sự cạnh tranh đó đến từ Huawei khi công ty này đang hồi sinh và vẫn tận dụng thành công rực rỡ của dòng Mate 60.

Các mẫu smartphone của Huawei cũng hỗ trợ liên lạc vệ tinh.

Các mẫu smartphone của Huawei cũng hỗ trợ liên lạc vệ tinh.

Được công bố vào tháng 8/2023, dòng Mate 60 được trang bị chip Kirin 5G đầu tiên được sản xuất cho Huawei kể từ năm 2020 khi các quy định xuất khẩu của Mỹ được áp dụng. Những quy định này ngăn cản các xưởng sử dụng công nghệ Mỹ vận chuyển chip tiên tiến cho Huawei, khiến các mẫu chủ lực như P50, Mate 50 và P60 đều không hỗ trợ mạng 5G mặc dù được trang bị chip Snapdragon mà Huawei nhận giấy phép sản xuất.

Việc Huawei giới thiệu dòng Mate 60 với khả năng 5G đã thu hút người mua điện thoại Trung Quốc và giúp công ty này chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng vọt 64% trong 6 tuần đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, doanh số bán smartphone ở Trung Quốc giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong 6 tuần đầu năm. Vivo là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu tại Trung Quốc trong khoảng thời gian này, với 18% thị phần. Điều đó ổn định với 19% thị phần mà hãng nắm giữ cùng thời điểm năm ngoái, mặc dù doanh số bán hàng giảm 15% trong giai đoạn 2024 so với năm 2023. Sau 6 tuần đầu năm ngoái, Vivo đã cùng Apple đứng đầu bảng xếp hạng.

Huawei tiếp tục lấy đà nhờ ra mắt dòng Mate 60 5G.

Huawei tiếp tục lấy đà nhờ ra mắt dòng Mate 60 5G.

Thị phần của Huwaei tăng vọt từ 9% sau 6 tuần đầu năm 2023 lên 17%. Hiện tại, họ chỉ đứng sau Vivo ở Trung Quốc sau khi đứng ở vị trí thứ 6 một năm trước. Apple và Honor đứng thứ ba khi cùng chiếm 16% thị phần. Cùng thời điểm năm ngoái, Apple đứng ở vị trí đầu tiên và Honor đứng ở giữa. Trong khi Apple năm nay phải chịu sự sụt giảm doanh số 24% tại Trung Quốc thì Honor lại chứng kiến ​​doanh số tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, Trung Quốc là thị trường smartphone lớn nhất thế giới, tiếp theo là Ấn Độ và Mỹ ở vị trí thứ ba.

Nguồn: [Link nguồn]

Huawei đã giới thiệu các dòng sản phẩm cao cấp hướng đến thời trang và công nghệ, được trưng bày tại các khu vực trải nghiệm theo chủ đề.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN