Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trải qua gần 10 năm ra đời và phát triển, Galaxy S từ Samsung luôn mang tới cho người dùng và cả giới công nghệ những cảm hứng thiết kế hiện đại, thời thượng nhất.

Galaxy S9 thực sự đã mang tới cho người dùng một tuyệt phẩm trong giới smartphone trên thế giới hiện hành với một thiết kế tràn viền màn hình lớn không thể ấn tượng hơn và cấu hình lẫn camera đều hết sức ấn tượng.

Tuy nhiên, để có được Galaxy S9 như ngày hôm nay, dòng sản phẩm Galaxy S của Samsung đã trải qua một giai đoạn lột xác rất dài, kể từ năm 2010. Hãy cùng chúng tôi điểm lại hành trình phát triển của Galaxy S series của Samsung.

Năm 2010

- Galaxy S thế hệ đầu tiên

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 1

Được giới thiệu tại MWC 2010 tổ chức ở Tây Ban Nha, Galaxy S thế hệ đầu tiên chỉ có màn hình cảm ứng AMOLED 4 inch, bộ vi xử lý nhân 1GHz đi kèm RAM vỏn vẹn 512MB và chạy hệ điều hành Android 2.1 Eclair. Camera cũng ở mức cơ bản với 5MP và không có đèn flash hỗ trợ, dung lượng pin chỉ 1500 mAh.

- Galaxy Vibrant

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 2

Cùng năm đó, Samsung cũng tung phiên bản Galaxy S cho riêng thị trường Mỹ, do T-Mobile phân phối mang tên Samsung Vibrant. Phiên bản này có cấu hình tương tự bản quốc tế nhưng hỗ trợ mạng 3G.

- Galaxy Epic 4G

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 3

Trong khi phiên bản Vibrant dành cho mạng T-Mobile thì nhà mạng Sprint lại có phiên bản hoàn toàn khác, với việc được tích hợp thêm cả bàn phím QWERTY, camera trước, và có RAM 1GB thay vì chỉ 512MB như 2 phiên bản trên.

- Samsung Fascinate

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 4

Nhà mạng Verizon cũng có được một phiên bản Galaxy S riêng cho mình. Khác với phiên bản của các nhà mạng khác, phiên bản Samsusng Facinate của Verizon có bộ nhớ trong tới 2GB và có tích hợp thẻ nhở Micro SD để mở rộng tới 16GB.

- Samsung Captivate

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 5

Không những có thiết kế hơi khác với các viền được làm cong hơn mà phiên bản Samsung Captivate của nhà mạng AT&T còn được tích hợp bộ nhớ trong 16GB và có hỗ trợ thẻ nhớ 2GB. 

- Samsung Continuum

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 6

Phiên bản đặc biệt này cũng được Samsung cho ra mắt năm 2010, nhưng khác với các bản khác, phiên bản đặc biệt này có thêm phần hiển thị phía dưới võng xuống khá là độc đáo. 

Năm 2011

- Galaxy S II

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 7

Kế thừa tinh túy từ Galaxy S thế hệ đầu, Galaxy S II có được thiết kế khá hiện đại với màn hình 4.3 inch. Nó được trang bị chip 2 nhân 1.2GHz và camera chính tới 8MP trong khi có thêm camera trước 2MP. Dung lượng pin cũng được cải thiện với 1650 mAh.

- Galaxy S II tại Mỹ

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 8

Giống như chiến thuật đã làm với Galaxy S, Samsung tiếp tục tung ra 3 phiên bản khác nhau cho các nhà mạng tại Mỹ để tiếp cận các khách hàng mục tiêu khác nhau.

Năm 2012

- Galaxy S3

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 9

Có lẽ Galaxy S3 chính là bước chuyển mình mạnh mẽ hàng đầu của dòng Galaxy S từ Samsung. Một thiết kế mang tính cách mạng và định hướng cho sự phát triển của smartphone đồng thời cấu hình lẫn camera cũng được cải biến vượt trội. Đây cũng là chiếc Galaxy S đầu tiên mà Samsung không đưa ra các phiên bản khác tại thị trường Mỹ.

- Galaxy S3 Mini

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 10

Sau sự thành công vượt trội của Galaxy S3 thì Samsung đã tung ra phiên bản thu nhỏ mang tên galaxy S3 Mini với kích thước nhỏ hơn và một số thay đổi về mặt phần cứng.

Năm 2013

- Galaxy S4

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 11

Galaxy S4 là phiên bản sử dụng chất liệu nhựa khiến nó trông không được sang chảnh như các đối thủ từ HTC. Tuy nhiên, nó lại là smartphone cực chất với việc được trang bị hàng loạt các chức năng như là tích hợp tia hồng ngoại để có thể biến smartphone thành một chiếc điều khiển từ xa đa năng cho người dùng.

S4 đi kèm với các thông số cũng khá ấn tượng như màn hình AMOLED 5 inch FullHD, camera chính 13MP và camera trước 2MP. Pin cũng được cải tiến với dung lượng lên tới 2600 mAh và hàng loạt các phần mềm tiện dụng khác.

- Galaxy S4 Zoom

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 12

Có lẽ trông phiên bản này của S4 khá kỳ quặc nhưng nó là minh chứng cho việc Samsung sẵn sàng đối mặt với các thử thách và áp dụng các ý tưởng đột phá.

- Galaxy S4 Active

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 13

Galaxy S4 Active là một biến thể của S4 với khả năng chống nước tốt đi kèm với bề ngoài được thiết kế lại đôi chút để đáp ứng khả năng chống nước. Phiên bản Active sau đó được Samsung duy trì trên các dòng Galaxy S sau này của mình.

Năm 2014

- Galaxy S5

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 14

So với Galaxy S4 thì Galaxy S5 không có nhiều khác biệt, tuy nhiên lại được trang bị khóa vân tay tiện lợi và cảm biến đo nhịp tim. Đồng thời, Galaxy S5 cũng là phiên bản có khả năng chống nước.

- Galaxy S5 Sport

Hành trình lột xác Galaxy S: Từ phiên bản thử nghiệm tới "nữ hoàng" smartphone - 15

Nhà mạng Mỹ là đơn vị phân phối độc quyền của Galaxy S5 Sport. Nó có bề ngoài như đúng tên gọi, và đồng thời các trang bị và tính năng phục vụ tốt hơn cho các hoạt động thể dục thể thao của người sử dụng.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S10
Báo lỗi nội dung