iPhone có thể gập lại của Apple quá đẹp, sẵn sàng "đánh phủ đầu" Galaxy X

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Các thông tin cho thấy Apple đã nộp bằng sáng chế về smartphone có thể gập cho cơ quan chức năng và sẽ sớm cho ra mắt chiếc iPhone có thể gập đầu tiên.

Sau một thời gian khá dài triển khai dự án sản xuất smartphone có thể gập thì dường như Galaxy X - mẫu smartphone có thể gập đầu tiên của Samsung sẽ có thể được giới thiệu (ít nhất là về mô hình) trong tháng 11 tới.

Tuy nhiên Apple cũng đang chứng tỏ mình không phải là "kẻ ngốc" và với tư cách người đứng đầu trên thị trường smartphone hiện nay, ông lớn thung lũng Silicon đã nhanh chóng triển khai và có thể một mẫu iPhone có thể gập sẽ không bao lâu nữa sẽ được giới thiệu.

iPhone có thể gập lại của Apple quá đẹp, sẵn sàng "đánh phủ đầu" Galaxy X - 1

Bản mô hình smartphone có thể gập của Apple được lộ ra.

Thông tin mới lộ ra từ Phòng đăng ký nhãn hiệu thương mại và sáng chế của Hoa Kỳ cho thấy Apple đang trình tới cơ quan này 2 hồ sơ cấp bằng sáng chế cho thiết bị của họ đều liên quan tới cách thức xử lý để tạo smartphone có thể gập.

Theo đó, một cấu trúc khớp nối bao gồm kim loại, polymer và hợp kim tạo thành điểm gập của smartphone giúp nó có thể dễ dàng mở ra và gập lại như cuốn sách. Về chất liệu màn hình chưa được tiết lộ nhưng hiện các nhà sản xuất như Samsung, Huawei và LG đang hướng tới sản xuất màn hình OLED uốn dẻo nên rất có thể đây sẽ là chất liệu được sử dụng trên màn hình củ iPhone có thể gập.

iPhone có thể gập lại của Apple quá đẹp, sẵn sàng "đánh phủ đầu" Galaxy X - 2

Ảnh dựng mẫu iPhone có thể gập.

Chưa có dấu hiệu về ngày ra mắt chính thức của chiếc smartphone có thể gập của Apple, nhưng có sẽ sẽ sớm thôi vì chắc hẳn Apple sẽ không chịu ngồi yên khi đối thủ lớn nhất của họ là Samsung đã có kế hoạch giới thiệu Galaxy X ngay trong năm 2018.

Cận cảnh Huawei Mate 20 và 20 Pro - Kẻ khiến iPhone Xs Max mất ăn mất ngủ

Cả hai điện thoại đều đi kèm hệ thống camera 3 ống kính phía sau cùng chia sẻ nhiều cấu hình phần cứng tương tự.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện iPhone Xs Max