Giật mình với thị phần smartphone Huawei và Honor vào năm sau

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một dự báo mới của hãng nghiên cứu TrendForce nói rằng công ty độc lập Honor, không còn liên quan gì đến Huawei, sẽ chỉ có thể chiếm 2% thị trường smartphone toàn cầu vào năm tới.

Tất nhiên, việc bán Honor sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Huawei, công ty hầu như không nổi lên dưới áp lực của các lệnh trừng phạt từ Mỹ và hậu quả của chúng. Nếu năm nay các nhà phân tích cho rằng Huawei chỉ chiếm 14% thị phần smartphone toàn cầu thì năm sau, thị phần của công ty sẽ giảm xuống còn 4%. Với kết quả như vậy, Huawei sẽ phải đấu tranh để có một vị trí trong top 10 công ty dẫn đầu vì họ chắc chắn sẽ không thể lọt vào top 5.

Giật mình với thị phần smartphone Huawei và Honor vào năm sau - 1

Các biện pháp trừng phạt từ Mỹ đối với Huawei đang hạn chế khả năng của công ty trong việc mua sắm các thành phần cần thiết, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất và tiếp thị smartphone mới của Huawei. Các biện pháp trừng phạt là lý do chính đằng sau quyết định bán thương hiệu Honor của Huawei.

Theo dự báo, một công ty Trung Quốc khác là Xiaomi sẽ củng cố đáng kể vị thế của mình trong năm tới. Các nhà phân tích của TrendForce đưa ra dự báo khiêm tốn về việc thị phần của Xiaomi sẽ tăng từ 12% lên 14%. Tuy nhiên, bản thân Xiaomi lạc quan hơn rất nhiều và dự định sẽ bán được từ 240 đến 300 triệu smartphone vào năm sau. Công ty muốn vượt Apple và có thể cạnh tranh vị trí đầu bảng với Samsung.

Hãng phân tích Gartner mới đây cũng đã công bố một báo cáo khác về thị trường smartphone. Trong quý 3 năm nay, 366 triệu smartphone đã được bán ra trên toàn thế giới; thấp hơn 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là mức giảm đáng chú ý nhưng nó chưa đến 20% - mức giảm mà thị trường đã giảm trong nửa đầu năm.

Giật mình với thị phần smartphone Huawei và Honor vào năm sau - 3

Samsung vẫn dẫn đầu với 80,82 triệu máy bán ra và chiếm 22% thị phần. Nhìn chung, trong số 5 nhà sản xuất hàng đầu, chỉ có Samsung và Xiaomi là có thể tăng doanh số bán hàng - lần lượt là 2,2% và 34,9%. Huawei đứng ở vị trí thứ hai với 51,83 triệu smartphone được bán ra, chiếm 14,4% thị phần. Xiaomi đã bán được 44,41 triệu chiếc smartphone - tương đương với 12,1% thị phần.

Apple đứng ở vị trí thứ tư. Trong quý 3, công ty bán được 40,6 triệu iPhone và đạt 11,1% thị phần. Điều thú vị là OPPO không bỏ xa Apple. Trong quý 3, hãng đã bán được 29,89 triệu smartphone, chiếm 8,2% thị phần.

Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-voi-thi-phan-smartphone-huawei-va-honor-vao-nam-sau-5020203121159172...

Xiaomi ủ mưu trở thành ông lớn trên thị trường smartphone

Với một kế hoạch đầy tham vọng, rõ ràng Xiaomi đang cố gắng vượt qua Apple và Huawei về lượng xuất xưởng smartphone.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Smartphone Honor
Báo lỗi nội dung