Giật mình với công nghệ sạc pin 0-100% trong 8 phút từ Xiaomi

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 16:30 PM (GMT+7)

Xiaomi cũng giới thiệu tính năng sạc không dây 120W để sạc đầy điện thoại chỉ trong 15 phút.

Công nghệ pin, đặc biệt là cho smartphone, đã không phát triển nhiều trong những năm qua. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất điện smartphone đã cố gắng nâng cấp phần mà họ có thể kiểm soát trực tiếp - công sạc pin.

Trái ngược với pin, công nghệ sạc pin đã phát triển nhảy vọt với tốc độ ngày càng nhanh hơn, đặc biệt đến từ các thương hiệu Trung Quốc. Mới nhất, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ HyperCharge cho phép người dùng có thể sạc pin đầy từ 0-100% chỉ trong 8 phút (có dây) hoặc 15 phút (không dây).

Đây là điều rất đáng chú ý khi mà Xiaomi trước đó cũng là một trong những công ty đầu tiên chứng minh khả năng sạc có dây 100W là sự thật. Sau đó công ty thậm chí còn làm tốt hơn với việc đưa công nghệ sạc pin 120W vào mẫu Xiaomi Mi 10 Ultra. Giờ đây, hãng muốn vượt xa hơn nữa so với các đối thủ bằng HyperCharge cho cả lĩnh vực có dây lẫn không dây.

Giật mình với công nghệ sạc pin 0-100% trong 8 phút từ Xiaomi - 1

HyperCharge phá kỷ lục về tốc độ sạc có dây lẫn không dây.

Với tính năng sạc có dây 200W, điện thoại trong trình diễn của Xiaomi có thể nạp năng lượng từ 0 đến 100% trong vòng chưa đầy 8 phút. Đối với sạc không dây 120W, thời gian gần như tăng gấp đôi so với mong đợi khi người dùng phải chờ đến 15 phút để có thể sạc một điện thoại từ 0-100% - dù sao đó là một con số khá ấn tượng khi nhìn vào những công nghệ hiện nay, đặc biệt khi iPhone của Apple chỉ dừng lại ở mức 20W, trong khi hãng điện thoại Hàn Quốc Samsung vẫn dè chừng trong việc triển khai công nghệ sạc nhanh công suất cao.

Lưu ý rằng Xiaomi đưa ra tốc độ sạc trên dựa trên những gì hãng trình diễn với phiên bản Xiaomi Mi 11 Pro đã được sửa đổi cùng pin 4.000 mAh bên trong nó. Để nhận được sản phẩm tiêu dùng thực tế với công suất này, có lẽ người dùng phải chờ thêm một thời gian nữa bởi Xiaomi cần phải hoàn thiện nó hơn nữa nhằm tránh các rủi ro liên quan đến nhiệt độ phát ra khi sạc công suất cao.

Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-voi-cong-nghe-sac-pin-0-100-trong-8-phut-tu-xiaomi-50202131516295451...

iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai?

DxOMark nổi tiếng với các bài kiểm tra khác nhau của công ty, và mới nhất là bài kiểm tra về pin smartphone.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi
Báo lỗi nội dung