Galaxy Z Flip 5 có xứng để giới trẻ "ăn chơi" không?

Sự kiện: Galaxy Z Flip

Cùng đi vào so sánh Galaxy Z Flip 5 với các mẫu Galaxy Z Flip cũ hơn để xem sản phẩm có đáng “lên đời” hay không.

Video đánh giá Galaxy Z Flip 5.

Galaxy Z Flip 5 đã được bán ra vào ngày 11/8, là “bước tiến” lớn nhất trong phân khúc điện thoại nắp gập của Samsung. Thành công này phần lớn nhờ vào màn hình ngoài lớn hơn, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng và gửi tin nhắn văn bản nhưng không cần mở màn hình chính. Đây là điều giúp sản phẩm tăng sức hấp dẫn đối với những người mua điện thoại màn hình gập lần đầu.

Galaxy Z Flip 5 có xứng để giới trẻ "ăn chơi" không? - 1

Galaxy Z Flip 5.

Vậy những người đã sở hữu một chiếc Galaxy Z Flip cũ có nên nâng cấp lên Galaxy Z Flip 5 không? Câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào ngân sách, mức độ ưu tiên và tình trạng điện thoại của bạn.

Với giá bán từ 21,99 triệu đồng, flagship của Samsung không hề rẻ.

Dưới đây là so sánh Galaxy Z Flip 5 với các thế hệ trước, giúp độc giả quyết định xem có nên mua sản phẩm hay không.

Galaxy Z Flip 5 so với Galaxy Z Flip 4

Sự khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Flip 4 là màn hình ngoài của phiên bản mới. Màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 có kích thước 3,4 inch, gần bằng kích thước màn hình của iPhone 4. Trong khi đó, màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 4 chỉ có kích cỡ 1,9 inch.

Galaxy Z Flip 5 có xứng để giới trẻ "ăn chơi" không? - 2

Galaxy Z Flip 4.

Màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 cho phép người dùng mở rộng đáng kể các chức năng nhưng không cần mở màn hình chính. Khu vực này đủ lớn để nhập văn bản, xem YouTube và chỉ đường trên Google Maps.

Dù vậy, khi gập lại, thiết bị vẫn nằm gọn trong lòng bàn tay của người dùng, không giống như điện thoại tiêu chuẩn.

Thay đổi lớn khác ở Galaxy Z Flip 5 là bộ vi xử lý mới. Điện thoại nắp gập mới nhất của Samsung chạy trên chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2. Điều này mang lại những cải tiến mạnh mẽ trong quá trình xử lý hình ảnh, đem tới những bức ảnh đẹp hơn và giúp tăng thời lượng pin.

Chưa hết, khách hàng Galaxy Z Flip 5 có thể lựa chọn phiên bản bộ nhớ trong tiêu chuẩn cao hơn – 256GB, gấp đôi Galaxy Z Flip 4 128GB tiêu chuẩn.

Cuối cùng, Samsung cũng đã cải tiến thiết kế của Galaxy Z Flip với thế hệ mới nhất bằng cách trang bị cho máy một bản lề gập phẳng hoàn toàn. Vì vậy, không còn khoảng trống gần bản lề khi đóng máy, tạo cảm giác cầm gọn hơn.

Tóm lại: Galaxy Z Flip 5 rất đáng để sở hữu nếu người dùng muốn có trải nghiệm tốt hơn trên màn hình ngoài, hiệu năng và bộ nhớ trong. Tuy nhiên, nếu những yếu tố trên không quan trọng, Galaxy Z Flip 4 vẫn rất tốt vì sản phẩm chỉ mới được một năm tuổi.

Galaxy Z Flip 5 so với Galaxy Z Flip 3

Galaxy Z Flip 3 đã có 2 năm tuổi của Samsung có nhiều điểm tương đồng với Galaxy Z Flip 4. Nhưng vì Galaxy Z Flip 3 chạy trên bộ xử lý cũ hơn và có pin nhỏ hơn Galaxy Z Flip 4 nên người dùng sẽ có nhiều lợi ích khi nâng cấp lên Galaxy Z Flip 5.

Samfan không chỉ có màn hình ngoài lớn hơn đáng kể mà còn thấy thời lượng pin dài hơn nhờ chip mới và pin lớn hơn trên Galaxy Z Flip 5. Thêm vào đó, bản lề mới giúp Galaxy Z Flip mới bóng bẩy hơn Galaxy Z Flip 3 khi gập lại.

Galaxy Z Flip 5 có xứng để giới trẻ "ăn chơi" không? - 3

Galaxy Z Flip 3.

Samsung đã không thay đổi hệ thống nhiếp ảnh của Galaxy Z Flip. Chiếc Galaxy Z Flip 5 vẫn có camera chính 12 megapixel, camera siêu rộng 12 megapixel và camera selfie 10 megapixel. Tuy nhiên, bộ xử lý mới sẽ mang lại một số cải tiến trong xử lý hình ảnh.

Tuy nhiên, do Galaxy Z Flip 3 vẫn có thể dùng thêm một năm nữa nên chủ nhân của chúng chưa cần nâng cấp vội. Đó là bởi Samsung cung cấp 5 năm cập nhật bảo mật và 4 bản cập nhật phiên bản Android.

Tóm lại: Galaxy Z Flip 3 đã 2 năm tuổi nhưng vẫn chưa quá cũ. Nếu muốn tiết kiệm, Samfan chưa cần mua ngay Galaxy Z Flip 5.

Galaxy Z Flip 5 so với Galaxy Z Flip 2020

Samsung đã ra mắt hai mẫu Galaxy Z Flip vào năm 2020. Phiên bản gốc ra mắt vào tháng 2 và chiếc Galaxy Z Flip 5G với chip mới hơn được công bố vào tháng 8. Nếu có một trong những chiếc Galaxy Z Flip này, đã đến lúc người dùng cần nâng cấp. Cả hai điện thoại đều đã được khoảng 3 năm tuổi, bắt đầu hoạt động chậm chạp và thời lượng pin bị rút ngắn đi.

Ngoài những điều cơ bản như hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin, việc “lên đời” Galaxy Z Flip 5 sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn. Màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 siêu lớn, lớn hơn nhiều so với màn hình nhỏ ở bên ngoài của hai chiếc Galaxy Z Flip đầu tiên - có kích thước 1,1 inch, chỉ vừa đủ lớn để xem thời gian và mức pin.

Galaxy Z Flip 5 có xứng để giới trẻ "ăn chơi" không? - 4

Galaxy Z Flip 2020.

Cả hai điện thoại cũng có pin nhỏ hơn Galaxy Z Flip 5 và không có khả năng chống nước.

Thêm nữa, những điện thoại này cũng sẽ sớm ngừng nhận bản cập nhật phiên bản Android.

Tóm lại: Nếu đang có Galaxy Z Flip 2020, đã đến lúc nâng cấp. Mọi thứ trên Galaxy Z Flip 5 đều sẽ đem lại cảm giác mới mẻ, từ màn hình lớn, thời lượng pin dài hơn cho đến thiết kế cải tiến.

Nguồn: [Link nguồn]

Đối thủ mạnh thực sự của Galaxy Z Fold 5 là đây

Khi chiếc smartphone màn hình gập này xuất hiện, Galaxy Z Fold 5 sẽ không còn là "bá chủ" thị trường?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Galaxy Z Flip Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN