Galaxy S9/S9+ được chuyên gia đánh giá cực cao, hơn iPhone X

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 09:00 AM (GMT+7)

Những cải tiến nâng cao trên điện thoại mới nhất của Samsung đã giúp nó vượt xa Galaxy S8 và S8+ trong các thử nghiệm của Consumer Reports.

Sự kiện:

Samsung Galaxy S9

Theo bảng xếp hạng mới nhất của CR, Galaxy S9 và S9+ đã leo lên 2 vị trí hàng đầu với 81 điểm, vượt qua Galaxy S8, Galaxy S8 Active và Galaxy S8+ với các số điểm 79. Các thiết bị của Apple được xếp hạng cao nhất là iPhone 8 Plus và 8 với vị trí 6 và 7 tương ứng, trong khi iPhone X xếp thứ 8.

Galaxy S9/S9+ được chuyên gia đánh giá cực cao, hơn iPhone X - 1

Galaxy S9 và S9+ hiện đang là smartphone được đánh giá cao nhất từ Consumer Reports.

Đây không phải là một điều ngạc nhiên lớn bởi sản phẩm đã vượt xa Galaxy S8 và S8+ vốn được đánh giá cao nhất trong năm 2017. Không chỉ có vậy, Galaxy S7 và S7 Edge cũng ở vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng năm 2016.

Những điện thoại mới này cung cấp các tính năng bảo mật được tăng cường, video chuyển động chậm và camera có thể biến hình ảnh của bạn thành một biểu tượng cảm xúc cá nhân hóa. Nó cũng xử lý nhanh hơn và chất lượng âm thanh hàng đầu. Chỉ 6 điểm này cũng đủ giúp Galaxy S9 và S9+ vượt xa các đối thủ còn lại.

Richard Fisco, giám đốc nghiên cứu của CR nói: “Nó thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho cá nhân khi nói đến điện thoại cao cấp”.

Dưới đây là một số điểm nhấn chính trên Galaxy S9 (và cả Galaxy S9+) theo đánh giá của CR.

1. Cải thiện độ bền

CR cho biết Galaxy S9 thực hiện rất tốt bài kiểm tra độ bền với màn test 100 lần thả trong máy Tumbler để đảm bảo nó va chạm ở vô số góc độ rơi. Kết quả ở 50 lần thả, Galaxy S8 và S8+ bị hỏng và không hoạt động. Galaxy S9 thực hiện tốt hơn nhiều khi vượt qua 100 lần thả với những vết xước nhỏ. Còn Galaxy S9+ sống tốt ở 50 lần thả đầu tiên và không có vấn đề gì, nhưng bị nứt ở một số điểm trong 50 lần thả tiếp theo.

Galaxy S9/S9+ được chuyên gia đánh giá cực cao, hơn iPhone X - 2

Mặc dù có mặt kính ở trước và sau nhưng độ bền của Galaxy S9 là rất tốt.

Mặc dù đó là tin vui cho người dùng điện thoại Samsung nhưng cũng như bất kỳ điện thoại vỏ kính nào khác, người dùng nên xem xét đầu tư vào một vỏ bảo vệ chất lượng.

2. Chip nhanh hơn

Bài test của CR được thực hiện với phiên bản dùng chip Snapdragon 845, và đây là chip hiệu năng cao nhất của Qualcomm hiện nay. Theo ghi nhận, tốc độ tổng thể của điện thoại là rất ấn tượng. Ứng dụng mở trong các trang web nhanh và tải nhanh hơn khi bạn kết nối internet tốc độ cao, và điện thoại cũng không bị gặp sự cố treo khi thực hiện các ứng dụng nặng, chẳng hạn như chơi game.

3. Loa stereo tuyệt vời

Galaxy S9 và S9+ có loa âm thanh nổi được thiết kế tốt, đặc biệt khi được điều chỉnh bởi công ty âm thanh AKG-Harman - vốn thuộc sở hữu của Samsung từ tháng 3/2017. Và mặc dù kích thước nhỏ nhưng loa tạo âm thanh tốt khi điều chỉnh mức âm lượng cao và tạo ra chất lượng âm thanh đầy đủ trong các bài test.

Galaxy S9/S9+ được chuyên gia đánh giá cực cao, hơn iPhone X - 3

Rất nhiều tính năng làm cho Galaxy S9 nổi bật hơn các đối thủ.

Riêng đối với những người thích nghe những bản nhạc rock sôi động, Samsung mang đến tùy chọn thưởng thức nhạc qua jack cắm tai nghe 3.5 mm.

Hiện tại, Galaxy S9 ở Việt Nam có giá 19,99 triệu đồng, Galaxy S9+ có giá 23,49 triệu đồng cho bản 64GB. Trong khi iPhone X có giá bán lên tới 29,99 triệu đồng cho bản 64GB.

Chọn iPhone X hay Galaxy S9+
Bạn sẽ mua Galaxy S9+ hay iPhone X?

Samsung đã thổi hồn vào video quay chậm trên Galaxy S9 như thế nào?

Tính năng quay chậm trên Galaxy S9/ Galaxy S9+ giúp người dùng lưu trữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy S9