Galaxy S4 dùng CPU Exynos 5 Octa đồ họa PowerVR

Sự kiện: galaxy s4

Chỉ còn vài giờ nữa chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy S4 sẽ chính thức được công bố, và nó đang trở thành đề tài bàn tán nhiều nhất làng công nghệ.

Theo kế hoạch thì chiếc Samsung Galaxy S4 sẽ ra mắt ngày 14/3 tới tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ. Và những thông tin bên lề chiếc smartphone cao cấp này thu hút rất nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ.

Galaxy S4 dùng CPU Exynos 5 Octa đồ họa PowerVR - 1

Tin từ Imagination Technologies vừa công bố, đồ họa PowerVR SGX 544 của hãng đã được tích hợp trong chipset Samsung 5410 Octa, đây sẽ là hai nhân tố cốt lõi cung cấp năng lượng cho chiếc Samsung Galaxy S4 sắp tới.

Trang web công nghệ AnandTech nói rằng, SGX 544MP3 là một thiết kế 3 lõi chạy ở xung 533 MHz và có khả năng đạt được tốc độ 51,1 GFLOPS.

Vấn đề đặt ra là liệu PowerVR SGX 544MP3 có làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng bởi sẽ rất khó để nói được điều này khi mà người dùng đã nhận được nó từ nền tảng chip mà Apple hiện đang sử dụng (Apple đang sử dụng GPU PowerVR). Theo AnandTech cho biết, hiệu suất xử lí thô của Exynos 5 Octa chỉ nằm ở phạm vi giữa A5X trong iPad 3 và A6X trong iPad 4. Cả iPhone và iPad của Apple liên tục đánh bại các đối thủ cạnh tranh trong các phép thử tiêu chuẩn, trong đó GPU PowerVR đóng góp một phần không nhỏ. Vì vậy, từ góc độ này có thể nói rằng, việc Samsung trang bị thiết kế GPU PowerVR chắc chắn là một tin rất tốt cho người dùng Galaxy S4.

Các báo cáo cho rằng, Samsung chuyển sang PowerVR là vì hãng đang bị mắc kẹt với thiết kế Mali đến từ ARM. Hiện tại, ARM đã ngừng phát triển Mali-T604 sử dụng trên Nexus 10 và Mali-T658 để đẩy mạnh thiết kế Midgard thế hệ thứ 2 trong Mali-T624. Chính vì vậy, có thể Samsung đã không thể tích hợp T624 trong VXL Exynos 5 Octa, hoặc cơ bản là ARM đã không hoàn thành việc thiết kế của mình.

Xuất hiện video thực tế Galaxy S4

Ngay khi những thông số kỹ thuật của chiếc Galaxy S4 bị rò rỉ, lại xuất hiện thêm một đoạn video thực tế của mẫu điện thoại này.

Galaxy S4 dùng CPU Exynos 5 Octa đồ họa PowerVR - 2

Đoạn video thực tế của Galaxy S4 được đăng tải bởi cùng thành viên đã đăng tải những hình ảnh thực tế của chiếc smartphone đang rất được trông đợi này trên một diễn đàn công nghệ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa xác minh được đó có phải là phiên bản của nhà sản xuất Hàn Quốc hay không?

Trong đoạn video cho thấy chiếc smartphone có lớp vỏ bằng nhựa giống Galaxy S3, tuy nhiên kích cỡ lớn hơn có phần lớn hơn chút ít so với phiên bản Galaxy S3. Mặt sau của máy có thể tháo rời để lắp SIM và thẻ nhớ ở mặt dưới của máy. Điều này cho phép dễ dàng thay thế pin khi cần thiết. Thông tin từ đoạn video cho thấy smartphone này sử dụng pin có dung lượng 2.600mAh.

Tuy nhiên nhiều người đang hoài nghi mức độ thực tế của đoạn video, nhất khi đoạn clip cho thấy thiết bị hoạt động khá chậm chứ không nhanh và mượt nếu so với cấu hình của Galaxy S4 bị rò rỉ trên Internet. Nhiều khả năng đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm của Galaxy S IV bị rò rỉ nên hoạt động không thực sự ổn định và mượt mà như sản phẩm thực tế.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
galaxy s4 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN