Galaxy S23 sẽ gây bất ngờ khi dùng chip MediaTek

Sự kiện: Samsung

Thay vì sử dụng chip Exynos hoặc Snapdragon như trên dòng Galaxy S22 hoặc Galaxy S21 FE, Samsung có thể chuyển sang chip MediaTek cho các mẫu Galaxy S23 bán ra tại châu Á.

Thông tin trên được đưa ra bởi Business Korea, đồng thời tạp chí này cũng nói rằng chip từ MediaTek có thể chiếm một nửa tổng số lô hàng Galaxy S22 FE của Samsung.

Galaxy S23 sẽ gây bất ngờ khi dùng chip MediaTek - 1

Đây là một tin tức gây bất ngờ bởi từ trước đến nay, Samsung chưa từng sử dụng chip MediaTek trên dòng điện thoại cao cấp của mình. Mọi thứ nhiều khả năng bắt nguồn từ sự tiến bộ của chip MediaTek trong thời gian gần đây cũng như sự phổ biến của nó trên thị trường. Chip MediaTek dựa trên kiến trúc ARM chiếm 26% thị phần vào năm ngoái, chỉ sau Qualcomm với 37% thị phần và ngang ngửa với Apple có 26% thị phần. Mặt khác, dòng chip Exynos của Samsung chỉ chiếm 7% thị phần.

Ở Mỹ, điện thoại Android với chip MediaTek hiện đang chiếm đa số với 51% thị phần vì chúng có thể được tìm thấy trong nhiều điện thoại có giá dưới 400 USD như Motorola Moto G Pure, Samsung Galaxy A12, Samsung Galaxy A32 hoặc T-Mobile Revvl V+.

Galaxy S23 sẽ gây bất ngờ khi dùng chip MediaTek - 2

Nếu Samsung sử dụng chip MediaTek cho các sản phẩm cao cấp của họ, bao gồm cả Galaxy S22 FE và Galaxy S23, thị phần của MediaTek sẽ tăng thêm nữa. Cần nhớ, MediaTek gần đây đã tung ra chip Dimensity 9000 dựa trên quy trình 4nm tiên tiến với hiệu suất không hề thua kém so với Snapdragon 8 Gen 1 trong danh sách phép thử AnTuTu mới nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-s23-se-gay-bat-ngo-khi-dung-chip-mediatek-5020227485915839.htm

Lộ tên mã Galaxy S23, hứa hẹn ”bom tấn” năm sau?

Giờ đây, tên mã Galaxy S23 năm 2023 đã được tiết lộ, gây ảnh hưởng không nhỏ tới dòng smartphone màn hình gập năm nay.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung