Galaxy S20 Ultra rẻ hơn 1 triệu đồng so với iPhone 11 Pro, chọn smartphone nào đây?

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 16:13 PM (GMT+7)

Cả hai đều có máy ảnh rất mạnh mẽ, pin lớn và tất nhiên là màn hình lớn, mặc dù cũng có nhiều thứ khác nhau.

Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro là hai trong số những điện thoại tốt nhất cho hai nền tảng tương ứng là Android và iOS khi xét cả về kích thước vật lý và tầm quan trọng. Chính sự khác nhau này khiến việc lựa chọn một trong hai sản phẩm này trở nên khó khăn, đặc biệt khi giá bán tối thiểu mà người dùng phải chi ra đến 29,99 triệu đồng. Liệu đâu là lựa chọn xứng đáng đây?

Galaxy S20 Ultra rẻ hơn 1 triệu đồng so với iPhone 11 Pro, chọn smartphone nào đây? - 1

Để bắt đầu, Galaxy S20 Ultra hỗ trợ 5G trên cả băng tần sóng mmWave và sub-6, cho phép nó truy cập 5G với tốc độ mạng cực nhanh - ít nhất là tại những nơi có phủ sóng 5G. Đây là một tính năng mà nếu mua iPhone 11 Pro Max, chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy “tủi thân” vì sản phẩm Apple chỉ hỗ trợ 4G LTE.

Từ quan điểm thiết kế, cả hai điện thoại đều sử dụng cách tiếp cận tương tự giữa kính và kim loại để có cảm giác cao cấp khi cầm trên tay, nhưng Galaxy S20 Ultra có lớp phủ bóng trong khi iPhone 11 Pro sử dụng kính mờ khắc dễ bị bám vân tay hơn. Người dùng sẽ không tìm thấy nhiều nút điều khiển vật lý trên một trong hai điện thoại khi chỉ có nút nguồn và chỉnh âm lượng, riêng với iPhone 11 Pro được bổ sung thêm công tắc tắt tiếng.

Galaxy S20 Ultra rẻ hơn 1 triệu đồng so với iPhone 11 Pro, chọn smartphone nào đây? - 2

Màn hình Super Retina XDR của iPhone 11 Pro có màu sắc cực kỳ chính xác và có khả năng hiển thị ánh sáng ban ngày tuyệt vời, nhưng màn hình của Galaxy S20 Ultra tốt hơn nữa khi nhìn vào những được trang bị. Nó cũng rực rỡ với độ phân giải cao hơn nhiều, lên đến WQHD+, nhưng ưu điểm đáng kể nhất là tốc độ làm mới 120 Hz, cao gấp đôi so với iPhone 11 Pro có tốc độ làm mới 60 Hz, giúp việc cuộn qua các ứng dụng và văn bản cảm thấy vô cùng mượt mà và phản hồi nhanh. Trớ trêu thay, Apple là một trong những công ty đầu tiên phát hành thiết bị có màn hình tốc độ làm mới 120 Hz cách đây nhiều năm với iPad Pro, nhưng dòng iPhone của hãng vẫn bị giới hạn ở mức 60 Hz.

Cũng liên quan đến màn hình, nhiều người sẽ có những suy nghĩ khác nhau đối với cách điện thoại cung cấp camera trước ra sao, mặc dù chúng đều có viền khá mỏng. iPhone 11 Pro có tai thỏ khá lớn ở phía trên màn hình để chứa cả cảm biến nhận diện khuôn mặt (Face ID) và camera trước, trong khi Galaxy S20 Ultra có phần đục lỗ nhỏ hơn, đủ chỗ cho camera đặt ở giữa màn hình.

Galaxy S20 Ultra rẻ hơn 1 triệu đồng so với iPhone 11 Pro, chọn smartphone nào đây? - 3

Cả hai điện thoại đều có mảng camera phía sau cực kỳ mạnh mẽ, với 3 cảm biến 12 MP trên iPhone 11 Pro và 4 cảm biến có độ phân giải khác nhau trên Galaxy S20 Ultra. Người dùng sẽ đều nhận các điểm chung là camera rộng, camera góc rộng và camera tele, mặc dù mỗi cách thực hiện khác nhau. Riêng Galaxy S20 Ultra có thêm cảm biến Time of Flight (ToF) để đo độ sâu chính xác hơn. Apple gây ấn tượng với quá trình xử lý hình ảnh Deep Fusion, phân tích các đối tượng khác nhau trong một lần chụp và xử lý từng đối tượng khác nhau. Bộ xử lý Deep Fusion giúp chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc, trong khi bộ xử lý mạnh mẽ của Galaxy S20 Ultra có thể xử lý video 8K.

Với Galaxy S20 Ultra, Samsung cũng sử dụng xử lý hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và tăng cường camera của mình với các cảm biến lớn hơn đáng kể, thu được nhiều ánh sáng và chi tiết hơn. Cảm biến chính 108 MP sử dụng chế độ ghép ảnh 9 pixel thành 1 pixel để cô đọng chi tiết hơn nữa thành ảnh 12 MP, trong khi tele 48 MP cho phép zoom 10x không mất chi tiết (trong khi iPhone 11 Pro chỉ có thể zoom đến 2x) và có thể kết hợp với zoom số để đạt khả năng zoom 100x kỳ diệu.

Galaxy S20 Ultra rẻ hơn 1 triệu đồng so với iPhone 11 Pro, chọn smartphone nào đây? - 4

Quay video cũng là một yếu tố ấn tượng không kém của cả hai điện thoại. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Filmic Pro, iPhone 11 Pro có thể quay video 4K từ nhiều camera cùng một lúc. Người dùng có thể ghi lại bằng camera trước và camera chính, hoặc đơn giản là chụp bằng cả ba camera phía sau cùng một lúc, sau đó trộn và khớp từng nguồn cấp dữ liệu lại với nhau. Trên Galaxy S20 Ultra, người dùng có thể quay video 8K và thậm chí cắt, chỉnh sửa hoặc tải lên trực tiếp từ điện thoại. Độ phân giải đó không phải lúc nào cũng thực tế, đặc biệt với lượng dung lượng nó ngốn (600 MB cho mỗi phút), nhưng người dùng hoàn toàn có thể hạ độ phân giải xuống thấp hơn.

Nhìn chung, cả hai điện thoại đều rất tốt và là đại diện tiêu biểu của các mục tiêu khác nhau. Với iPhone 11 Pro, người dùng sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái ứng dụng đa dạng của iPhone, hoạt động tốt với các thiết bị khác của Apple và thường cho phép truy cập sớm vào các dịch vụ mới. Galaxy S20 Ultra là thiết bị đáng giá nếu người dùng muốn sớm trải nghiệm 5G và thậm chí là quay video 8K - biến nó trở thành một lựa chọn khá tuyệt vời.

Galaxy S20 Ultra so với iPhone 11 Pro
Galaxy S20 Ultra rẻ hơn 1 triệu đồng so với iPhone 11 Pro, chọn smartphone nào đây?

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-s20-ultra-re-hon-1-trieu-dong-so-voi-iphone-11-pro-chon-smar...

Cảm biến vân tay Galaxy S20 có hoạt động với bảo vệ màn hình không?

Cảm biến vân tay của Galaxy S20 sẽ hoạt động với hầu hết bảo vệ màn hình bằng nhựa hoặc phim, nhưng nếu vẫn như năm...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11