Galaxy S20 hỗ trợ chống nước, nhưng có những điều bạn cần nắm rõ

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 14:38 PM (GMT+7)

Dòng Galaxy S20 có chuẩn chống nước là IP68. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng nhiều về việc điện thoại bị ướt, nhưng có giới hạn cho điều đó.

Sự kiện: Samsung Galaxy S20

Tài liệu IEC 60529 phác thảo một loạt các bài kiểm tra được thực hiện bởi Hiệp hội Các nhà sản xuất điện quốc gia (NEMA). Từ các thử nghiệm này, các thiết bị như Galaxy S20 sau đó được xếp hạng IP chính thức dựa trên mức độ chúng chống lại việc tiếp xúc với nước và bụi bẩn ra sao.

Galaxy S20 hỗ trợ chống nước, nhưng có những điều bạn cần nắm rõ - 1

Về cơ bản, tiêu chuẩn này mô tả một hệ thống phân loại mức độ bảo vệ được cung cấp bởi vỏ thiết bị điện trong hai điều kiện: 1) bảo vệ chống lại các thành phần nguy hiểm và bảo vệ thiết bị chống lại sự xâm nhập của vật thể lạ; và 2) sự xâm nhập của nước. Mức độ bảo vệ chống lại hai điều kiện này được chỉ định bởi mã IP, thường được gọi là Ingress Protection (hay “bảo vệ xâm nhập”). Nó cho bạn biết cách điện thoại có thể bảo vệ khỏi nước và các mảnh vụn ra sao. Từ đây, thiết bị cầm tay nhận được hai điểm số được đặt ngay bên cạnh “IP” để hiển thị hiệu suất tổng thể của chúng. Dòng Galaxy S20 đã được xếp hạng IP68, có nghĩa là:

- IP: Viết tắt của Ingress Protection - hệ thống xếp hạng đo mức bảo vệ của smartphone giúp chống nước và bụi bẩn.

- 6: Số đầu tiên biểu thị khả năng chống bụi bẩn và mảnh vụn của thiết bị. Mặc dù bề ngoài có vẻ thấp, nhưng xếp hạng 6 thực sự là điểm số cao nhất mà thiết bị có thể đạt được vì nó biểu thị sự bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi bẩn.

- 8: Số thứ hai cho bạn biết khả năng chống thấm nước của thiết bị. Với số điểm chính thức là 8, Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra có thể chìm hoàn toàn trong nước sâu tới 1,5 mét trong tối đa 30 phút.

Vì vậy, cho dù bạn sử dụng mẫu Galaxy S20 nào cũng có thể yên tâm rằng chiếc điện thoại sẽ được bảo vệ nhiều hơn khỏi nước và bụi bẩn. Do đó, những tình huống như vô tình để điện thoại rơi xuống bể bơi, bồn tắm hoặc thậm chí bị chôn vùi trong cát không phải là điều đáng lo ngại.

Galaxy S20 hỗ trợ chống nước, nhưng có những điều bạn cần nắm rõ - 2

Nhưng các chất lỏng ăn mòn như nước mặn, rượu, clo, giấm, acetone, các tạp chất và hóa chất khác không được đưa vào xếp hạng IP. Những chất thường thấy này có thể làm hỏng đệm cao su và miếng đệm bảo vệ phần bên trong Galaxy S20 khỏi các yếu tố, vì vậy người dùng cần hết sức cẩn thận với Galaxy S20 khi làm việc xung quanh các chất này.

Cuối cùng, người dùng nên biết rằng Samsung sẽ loại bỏ hiệu lực bảo hành nếu người dùng làm hỏng thiết bị do nước. Vì vậy, người dùng hãy tự bảo vệ bản thân và điện thoại hơn nữa bằng cách đăng ký các gói bảo hành mở rộng nếu có.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-s20-ho-tro-chong-nuoc-nhung-co-nhung-dieu-ban-can-nam-ro-105...

Top 5 tính năng iPhone 12 cần học từ Galaxy S20

Dòng Galaxy S20 năm nay sở hữu những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với dòng iPhone 11, khiến Apple phải học tập.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S20