Galaxy Note 10 phải run sợ trước thiết kế này của Oppo

Thứ Ba, ngày 15/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

Oppo hiện đang làm việc trên mẫu smartphone mới, có các cảm biến dưới màn hình cùng thiết kế 4 cạnh màn hình cong 3D.

Sự đổi mới của điện thoại thông minh đã ở mức cao nhất mọi thời đại trong vài năm qua với các thiết kế mới như: camera selfie bật lên, công nghệ vân tay dưới màn hình và màn hình cong cạnh. Các bằng sáng chế mới nhất được nộp bởi Oppo cho thấy sản phẩm tiếp theo của hãng sẽ có một màn hình cong ở tất cả các cạnh. Điều này có được nhờ vào một công nghệ mà Oppo cũng đã được cấp bằng sáng chế: cảm biến dưới màn hình.

Galaxy Note 10 phải run sợ trước thiết kế này của Oppo - 1

Chiếc smartphone tương lai của Oppo sẽ có thiết kế cong 4 cạnh.

Các bằng sáng chế phác thảo một cảm biến ánh sáng và một cảm biến ánh sáng hồng ngoại khác, cả hai đều có thể hoạt động từ bên dưới màn hình. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải có viền màn hình để đặt các cảm biến. Cụ thể, một cảm biến sẽ được dùng để điều chỉnh độ sáng màn hình với ánh sáng xung quanh trong khi cảm biến còn lại sẽ tắt màn hình khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Công nghệ này có thể hoạt động với màn hình Micro LED hoặc OLED.

Galaxy Note 10 phải run sợ trước thiết kế này của Oppo - 2 Galaxy Note 10 phải run sợ trước thiết kế này của Oppo - 3

Hình ảnh về bằng sáng chế của Oppo.

Cách đây vài tháng, Oppo đã cho thấy một thiết bị chưa được phát hành với màn hình cong cạnh nhưng ý tưởng uốn cong cả bốn cạnh là một thiết bị mới. Trước đó, Xiaomi cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị tương tự với bốn cạnh cong vào tháng Hai. Dễ thấy, thiết kế cong cạnh giờ đây đã không còn là độc tôn của smartphone cao cấp Samsung.

Galaxy Note 10 phải run sợ trước thiết kế này của Oppo - 4

Galaxy Note 10 hiện chỉ có 2 cạnh cong nhẹ.

Chưa dừng lại ở đó, Oppo cũng đã từng “nhá hàng” thiết kế camera dưới màn hình tại Triển lãm di động toàn cầu - MWC Thượng Hải. Điều này cho thấy công ty đang rất cố gắng để tạo ra một điện thoại thông minh với tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 100%.

Galaxy Note 10 phải run sợ trước thiết kế này của Oppo - 5

Các cảm biến sẽ được ẩn hoàn toàn dưới màn hình.

Hiện tại, giới công nghệ đã thấy các thiết bị có màn hình cong cạnh trên hai cạnh dài nhất của điện thoại: Huawei Mate 30 Pro và Vivo NEX 3. Hãy cùng chờ xem điều kỳ diệu mà Oppo sẽ mang đến trong thời gian tới.

Oppo Reno Ace ra mắt với màn hình 90 Hz, Snapdragon 855+, sạc nhanh 65W

Phiên bản rẻ nhất trong sê-ri Reno của Oppo, Reno Ace, mang đến tất cả các thông số kỹ thuật hàng đầu mà chúng ta có thể...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Oppo