Điện thoại Oppo được trang bị tính năng CameraX của Google đầu tiên

Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Oppo là hãng smartphone đầu tiên có thiết bị được trang bị tính năng CameraX của Google.

Sự kiện:

Điện thoại Oppo

Oppo cho biết, họ sẽ là nhà sản xuất smartphone đầu tiên có sản phẩm trang bị tính năng CameraX của Google - bộ Android Jetpack hỗ trợ thư viện dành cho việc phát triển ứng dụng máy ảnh.

Được giới thiệu trong Ngày hội Lập trình viên Google 2019 (Google Developer Days 2019) vào ngày 11/9 vừa qua, các công nghệ xử lý hình ảnh mới của Oppo cũng như CameraX được thể hiện thông qua Reno 10x Zoom. Tại sự kiện, Oppo và Google đồng thông báo dải sản phẩm sắp tới của Oppo sẽ được trang bị tính năng mới này.

Điện thoại Oppo được trang bị tính năng CameraX của Google đầu tiên - 1

Oppo là hãng smartphone đầu tiên có thiết bị được trang bị tính năng CameraX của Google.

Google CameraX là một giải pháp dành cho Android, cho phép lập trình viên có thể tận dụng máy ảnh và các tính năng chụp ảnh mặc định của thiết bị. Tính năng này sẽ được hỗ trợ trên loạt thiết bị Oppo, bao gồm Oppo Reno 10x Zoom và Oppo Reno thế hệ mới chuẩn bị ra mắt. Bằng việc tích hợp CameraX, các lập trình viên có thể truy cập vào công nghệ xử lý hình ảnh hàng đầu của Oppo.

Điện thoại Oppo được trang bị tính năng CameraX của Google đầu tiên - 2

Với việc tích hợp CameraX, Oppo hướng đến việc mở cửa cho các lập trình viên bên thứ 3 có thể tận dụng được công nghệ chụp ảnh của mình để tạo ra các ứng dụng đa dạng hơn.

"Trở thành đối tác của Google CameraX, Oppo đồng hành cùng các lập trình viên xây dựng một hệ sinh thái mở để khám phá thêm nhiều giải pháp trong các công nghệ xử lý hình ảnh. Qua đó, Oppo hướng đến việc không ngừng phát triển các ứng dụng sáng tạo trong kỷ nguyên kết nối thôngminh và đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng trên toàn cầu", Oppo cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ai đứng sau công nghệ AI trong smartphone Samsung, Huawei, Oppo giúp chụp ảnh đẹp hơn?

Đó là một tỷ phú người Trung Quốc, chính ông đã chế tạo công nghệ AI giúp điện thoại thông minh chụp ảnh tốt hơn,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Oppo