Fan Android 7 năm “sủng” ngược iPhone 12 Mini tiết lộ lý do bất ngờ

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 09:00 AM (GMT+7)

Mới đây, một fan hâm mộ trung thành Android gần bảy năm đã chuyển sang dùng iPhone 12 Mini và mê mẩn sản phẩm của “Nhà Táo”.

Theo chia sẻ với một nguồn tin công nghệ, một người dùng Android trong 7 năm qua đã chuyển sang sử dụng iPhone 12 Mini và bắt đầu bị thuyết phục hoàn toàn.

Năm 2020, dòng iPhone 12 đã có một bước nhảy vọt đáng kể so với các thế hệ điện thoại Android. Công nghệ nhiếp ảnh của Apple cuối cùng đã bắt kịp với sức mạnh AI của Google. iPhone hiện cung cấp một iOS linh hoạt hơn, chẳng hạn như khả năng thay đổi trình duyệt mặc định và bổ sung các tiện ích trên màn hình chính.

Fan Android 7 năm “sủng” ngược iPhone 12 Mini tiết lộ lý do bất ngờ - 1

Thêm vào đó, sự hỗ trợ phần mềm tuyệt vời của Apple đã giúp kéo dài tuổi thọ của iPhone, ít nhất là từ 3 - 4 năm, đây là một yếu tố ngày càng quan trọng do giá điện thoại thông minh tăng cao và tác động bất lợi của chúng.

Mặc dù cả Android và iOS đã phát triển rất nhiều nhưng chúng vẫn có sự khác biệt rõ rệt. Dưới đây là những gì nổi bật nhất trên iPhone 12 Mini khi so sánh chúng với các smartphone Android.

Ứng dụng iOS “chất” hơn

Nếu có một sự khác biệt rõ ràng ngay khi đăng nhập vào iPhone thì đó là các ứng dụng iOS được tinh chỉnh hơn đáng kể so với các ứng dụng Android - bao gồm cả các ứng dụng từ chính Google. Ngôn ngữ thiết kế trên iOS nhất quán và tất cả các yếu tố hoạt động cực mượt.

Một phần lý do là hầu hết các iPhone đều chạy trên phiên bản iOS mới nhất, do đó các nhà phát triển không cần phải đưa các mô-đun lỗi thời vào ứng dụng. Phần ứng dụng còn lại đều được Apple xem xét nghiêm ngặt, yêu cầu các nhà phát triển tuân theo tất cả các nguyên tắc đã đặt ra để đưa dịch vụ lên App Store.

Fan Android 7 năm “sủng” ngược iPhone 12 Mini tiết lộ lý do bất ngờ - 3

Trên hết, iOS được hưởng lợi từ nhiều ứng dụng chất lượng hơn. Hầu như không có ứng dụng camera trả phí nào của bên thứ ba phù hợp trên Android, có thể do phần lớn người dùng Android không đầu tư vào danh sách trả phí. Trên iOS, có một số tùy chọn, chẳng hạn như Moment và Halide.

Quyền riêng tư trên iOS tốt hơn

Mặc dù bộ tùy chọn quyền riêng tư của Google đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua nhưng người dùng vẫn phải cố gắng bảo mật dữ liệu cá nhân của mình trên Android. Tình huống tương tự không xảy ra trên iOS. Đây là nền tảng ưu tiên quyền riêng tư.

Fan Android 7 năm “sủng” ngược iPhone 12 Mini tiết lộ lý do bất ngờ - 4

Trước khi bắt đầu sử dụng ứng dụng iOS mới, người dùng có thể có tùy chọn định cấu hình lượng dữ liệu có thể thoải mái chia sẻ. Ngay cả khi từ chối lời nhắc cấp quyền, ứng dụng sẽ không gặp sự cố như trên Android. Ngoài ra, trên iOS, người dùng có thể chặn các nhà quảng cáo theo dõi trên các ứng dụng, chọn chỉ chia sẻ vị trí gần đúng hoặc không chia sẻ.

iOS là “sân khấu” của Apple

Một trong những cách chính mà "Táo cắn dở" khóa người dùng vào hệ sinh thái của mình là cung cấp các phiên bản dịch vụ hàng ngày của riêng mình như nhắn tin tức thì, lưu trữ đám mây, phát trực tuyến video và bộ ứng dụng văn phòng. Apple gần đây đã nâng cao lợi thế và đang thúc đẩy các ứng dụng gốc của mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Fan Android 7 năm “sủng” ngược iPhone 12 Mini tiết lộ lý do bất ngờ - 5

Ngay cả khi người dùng tắt hoặc gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng của Apple, công ty vẫn sẽ tích cực nhắc dùng thử chúng thông qua các biểu ngữ trong ứng dụng cài đặt hoặc cửa sổ bật lên và người dùng không thể tắt các gợi ý này.

Trải nghiệm phần cứng chặt chẽ - ngoại trừ cổng Lightning

Lý do quan trọng nhất khiến iPhone chiếm ưu thế trên thị trường điện thoại cao cấp là sự tích hợp theo chiều dọc của chúng. Apple kiểm soát cả phần mềm và phần cứng, điều này luôn cho phép hãng mang lại trải nghiệm mạch lạc hơn các nhà sản xuất Android.

Thật vây, trên iPhone, mọi thứ đã được thực hiện và lắp ráp từ đầu đến cuối trong một phòng thí nghiệm trung tâm. Thêm vào đó, các tính năng cơ bản như độ sáng tự động và cảm ứng đã hoạt động cực trơn tru - hai trong số nhiều tính năng vẫn còn là tiêu chí phụ trên tất cả các điện thoại Android.

Hỗ trợ phụ kiện của bên thứ ba cho iPhone cũng tốt hơn đáng kể. Các công ty có xu hướng ưu tiên iPhone vì có ít mẫu mã hơn và bán được với số lượng lớn hơn. Ngoại lệ duy nhất đối với phần cứng chỉ là cổng Lightning độc quyền.

iOS hoàn thiện các tính năng phần mềm

“Cuộc chiến” lâu năm giữa iOS và Android vẫn chưa đi tới hồi kết. Mặc dù cả hai đều nhận được các bản cập nhật thường xuyên nhưng Apple cam kết hơn trong việc vá những thiếu sót cấp bách nhất, chẳng hạn như hệ thống thông báo. Ngoài ra, việc triển khai các tính năng phổ biến, bao gồm các cử chỉ điều hướng và tiện ích cũng được trau chuốt hơn so với Android.

Fan Android 7 năm “sủng” ngược iPhone 12 Mini tiết lộ lý do bất ngờ - 6

Bên cạnh đó, Apple vẫn có một số điều bị tụt hậu, ví dụ như trợ lý giọng nói - Siri, không có các công cụ đa nhiệm như chia màn hình và các thông báo. Tuy nhiên, với mức độ chủ động của Apple trong các bản cập nhật gần đây, hãng có thể sẽ giải quyết hầu hết những lo ngại này trong các bản cập nhật trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/fan-android-7-nam-sung-nguoc-iphone-12-mini-tiet-lo-ly-do-bat-ngo-502021748591...

Choáng với phiên bản iPhone 12 Pro Mortal Kombat thiết kế siêu ngầu

Hãng chế tác Caviar lại khiến iFan hốt hoảng với loạt iPhone 12 Pro (Max) có thiết kế lấy cảm hứng từ các nhân vật trong...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung