Galaxy Fold cán mốc 1 triệu chiếc khá chóng vánh

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 13:30 PM (GMT+7)

Mới đây, Samsung đã chính thức tuyên bố bán được một triệu đơn vị Galaxy Fold.

Doanh số của Samsung Galaxy Fold cho thấy người tiêu dùng cũng như giới công nghệ đã dành sự quan tâm đối với các sản phẩm có thể gập lại ở mức độ nào. Vào ngày 12/12 vừa qua, trong một sự kiện được tổ chức tại Berlin, Đức, Chủ tịch Samsung Electronics - Young Sohn đã tuyên bố chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên từ nhà sản xuất lớn đã bán được một triệu chiếc.

Galaxy Fold cán mốc 1 triệu chiếc khá chóng vánh - 1

Samsung Galaxy Fold đã "cháy hàng" ở cả Trung Quốc và Việt Nam.

Dù sở hữu mức giá 1.980 USD (tương đương 45,72 triệu đồng) và phải trì hoãn thời điểm bán ra do gặp phải một số vấn đề, con số 1 triệu đơn vị đã cho thấy công chúng dành mối quan tâm mạnh mẽ đến phiên bản smartphone có màn hình gập lại này. Dựa trên nhận xét của ông Sohn, doanh số của Galaxy Fold đã mang lại cho công ty gần 2 tỷ USD doanh thu.

Được lên kế hoạch bán ra tại một số thị trường vào ngày 26/04, Samsung đã phải hoãn lịch tới 5 tháng sau khi một số người có ảnh hưởng phát hiện ra các vấn đề với các mẫu Galaxy Fold được đánh giá. Giám đốc điều hành Samsung Electronics, DJ Koh thừa nhận rằng công ty đã quá vội vàng khi tung sản phẩm lúc chưa sẵn sàng. Lượng thiết bị được đặt hàng trước từ một số nhà mạng tại Mỹ, kênh bán hàng Best Buy và Samsung đã bị hủy.

Samsung đã sửa đổi Galaxy Fold bằng cách đưa lớp màng bảo vệ dưới các viền bezel để chúng không bị bong ra. Và bằng cách đóng nắp cả hai bên của bản lề, chúng đã ngăn chặn mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn xâm nhập vào điện thoại.

Thêm nữa, nhà sản xuất cũng thêm các thanh kim loại dưới màn hình 7,3 inch bên trong để tăng thêm sức mạnh. Và vào ngày 27/09, Galaxy Fold cuối cùng đã được bán ra tại Mỹ. Về cấu hình, sản phẩm được trang bị màn hình Super AMOLED 4,6 inch bên ngoài với độ phân giải 720 x 1680. Khi mở ra, bên trong sẽ là màn hình Dynamic AMOLED kích cỡ 7,3 inch với độ phân giải 1536 x 2152. Galaxy Fold được cung cấp sức mạnh bởi chip xử lý di động Snapdragon 855 và RAM 12GB, bộ nhớ trong 512GB. Ở mặt sau là thiết lập 3 camera (12MP chính + 12MP tele + 16MP siêu rộng). Ngoài ra, thỏi pin 4380mAh cung cấp năng lượng cho máy.

Galaxy Fold 2 đã sẵn sàng xuất hiện

Trong tháng hai tới, Samsung sẽ tiết lộ thêm chiếc điện thoại có thể gập lại tiếp theo, trông khá giống với chiếc Motorola Razr. Thay vì mở rộng từ điện thoại thông minh thành máy tính bảng, Galaxy Fold 2 sẽ gập ở trục ngang để mở ra một màn hình cao và mỏng.

Giống như Razr, “siêu phẩm” này cũng sẽ có một màn hình nhỏ bên ngoài để hiển thị thông báo cũng như thời gian, thời tiết và hỗ trợ chụp ảnh tự sướng. Một lợi thế lớn của Galaxy Fold 2 là mức giá “mềm” hơn nhiều so với Galaxy Fold đầu tiên, chỉ khoảng 840 USD (khoảng 19,39 triệu đồng).

Galaxy Fold cán mốc 1 triệu chiếc khá chóng vánh - 2

Galaxy Fold 2 sẽ gập theo chiều ngang màn hình, nhỏ hơn, giá cũng thấp hơn.

Giảm giá là một bước quan trọng để làm cho điện thoại có màn hình gập lại đến tay nhiều người tiêu dùng hơn. Hiện tại, các nhà sản xuất khác như LG, TCL, Xiaomi,.. cũng đang làm việc trên smartphone có màn hình gập lại. Cả Apple cũng được cho là đang phát triển iPhone / iPad có màn hình gập lại.

Cùng với việc người tiêu dùng chuyển sang 5G, việc chấp nhận yếu tố hình thức có thể gập lại có thể mang lại cho thị trường điện thoại thông minh toàn cầu những “cú hích” trong những năm tới. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-fold-can-moc-1-trieu-chiec-kha-chong-vanh-1040936.html

Đã có ngày ra mắt loạt siêu phẩm Galaxy S11 và Galaxy Fold 2?

Chuyên gia rò rỉ IceUniverse vừa cho biết Samsung sẽ tiết lộ loạt Galaxy S11 và điện thoại gập lại mới vào ngày 18/2 tại...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy Fold
Báo lỗi nội dung