Dù muốn hay không, Apple buộc phải đưa USB-C lên iPhone

Sự kiện: iPhone

EU đã đưa ra luật mới với quy định rằng những điện thoại mới sẽ bắt buộc phải sử dụng USB-C vào năm 2024.

Theo TechRadar, vấn đề gây tranh cãi từ lâu đã có kết quả cuối cùng, Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua luật bắt buộc tất cả điện thoại thông minh mới phải có cổng USB-C từ năm 2024.

Theo một thông cáo báo chí, luật mới sẽ có hiệu lực từ cuối năm 2024, cũng được áp dụng cho máy tính bảng và máy ảnh, nhưng bị tác động lớn nhất sẽ là điện thoại thông minh, đáng chú ý nhất là iPhone, mẫu điện thoại duy nhất hiện nay chưa sử dụng USB-C.

Dù muốn hay không, Apple buộc phải đưa USB-C lên iPhone - 1

Apple buộc phải sản xuất iPhone sử dụng USB-C vào năm 2024.

Hiện tại, Apple vẫn sử dụng cổng Lightning độc quyền và đang ngày càng lỗi thời cho điện thoại của hãng - ngay cả những mẫu điện thoại mới nhất như iPhone 14 Pro. Nhưng khi luật mới được thực thi, ít nhất là ở Châu Âu, “nhà Táo” sẽ phải sử dụng USB-C bắt đầu trong một vài năm tới.

Theo tình hình thực tế, dự kiến Apple có thể sẽ thực hiện việc chuyển đổi với thế hệ iPhone 16, mặc dù công ty có thể trì hoãn việc tuân theo luật mới cho đến iPhone 17, vì thông cáo báo chí nói rằng các quy tắc mới sẽ không áp dụng cho các sản phẩm đã có mặt trên thị trường trước ngày có hiệu lực.

Nhưng hoàn toàn có khả năng Apple sẽ thực hiện thay đổi sớm hơn trên iPhone 15 của năm 2023, đặc biệt là vì đã có tin đồn rằng dòng iPhone 15 có thể sử dụng USB-C. Thêm vào đó, Apple đã chuyển sang USB-C cho iPad, vì vậy chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi iPhone được áp dụng chuẩn kết nối mới.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/du-muon-hay-khong-apple-buoc-phai-dua-usb-c-len-iphone-1402436.ngn

Quốc gia tỷ dân này sẽ ”ép” Apple dùng cổng USB- C cho iPhone?

Không chỉ EU, quốc gia đông dân nhất thế giới cũng đang xem xét các quy định mới để buộc Apple sử dụng cổng USB-C trên iPhone.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung