Không chỉ người dùng, sếp Apple cũng kinh ngạc với tính năng này của iPhone 14 Pro

Sự kiện: iPhone 14

Hai quản lý cấp cao của Apple đã thẳng thắn nói về Dynamic Island trong một cuộc phỏng vấn về suy nghĩ của họ đối với tính năng thu hút nhất của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Cả Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm Craig Federighi và Phó chủ tịch thiết kế giao diện con người Alan Dye đều tin rằng Dynamic Island là một sự thay đổi lớn đối với trải nghiệm iPhone.

Không chỉ người dùng, sếp Apple cũng kinh ngạc với tính năng này của iPhone 14 Pro - 1

Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Axis của Nhật Bản, Federighi nói rằng sự sửng sốt và ngạc nhiên đối với khán giả khi Dynamic Island ban đầu được tiết lộ tại sự kiện Far Out đầu tháng 9 “giống như lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy tính năng bên trong Apple”. Ông giải thích rằng sau khi được giới thiệu về Dynamic Island, ông cảm thấy iPhone như đã khoác lên mình một “bản sắc sống mới”.

Federighi cũng nói rằng Dynamic Island là “sự thay đổi hoạt động lớn đầu tiên trong 5 năm kể từ khi iPhone X ra mắt”. Khi đề cập đến iPhone X, ông giải thích việc loại bỏ nút Home đã thay đổi hoàn toàn cách người dùng tương tác với điện thoại ở mọi cấp độ. Nếu không có nút Home, việc truy cập vào màn hình khóa, màn hình chính và các ứng dụng sẽ đòi hỏi Apple phải dành nhiều thời gian để thiết kế lại một số hệ thống đã được thử nghiệm.

Không chỉ người dùng, sếp Apple cũng kinh ngạc với tính năng này của iPhone 14 Pro - 2

Tương tự, Dynamic Island cũng đã thay đổi cơ bản cách người dùng tương tác với thiết bị của họ, và Dye nói rằng điều đó không chỉ xảy ra trong một sớm một chiều. Ông giải thích rằng quá trình sáng tạo tại Apple chủ yếu dựa vào cuộc trò chuyện và các cuộc thảo luận xung quanh một sự thay đổi lớn đối với phần trên cùng xuất hiện trong nhiều năm của iPhone.

Dye giải thích rằng các cuộc trò chuyện cuối cùng dẫn đến việc tạo ra Dynamic Island như là cách thiết kế lại tahnh trạng thái ở đầu màn hình. Thanh trạng thái cung cấp thông tin quan trọng như thời lượng pin, thời gian và kết nối dịch vụ, nhưng Dye nói rằng “khoảnh khắc đột phá là khi tôi nhận ra rằng hoạt ảnh (Dynamic Island) không phải giới hạn ở trạng thái khu vực thanh trạng thái”. Về cơ bản, việc nhận ra rằng Dynamic Island có thể phát triển và thu nhỏ tùy thuộc vào những gì nó được yêu cầu thực hiện là điều quan trọng để ý tưởng thành công, và đó là điều khiến nó trở thành một phần độc đáo của iOS 16.

Không chỉ người dùng, sếp Apple cũng kinh ngạc với tính năng này của iPhone 14 Pro - 3

Trong khi Dynamic Island được mô tả là bản cập nhật lớn cho iOS, Dye xem đó như một loại trung gian nơi phần mềm và phần cứng gặp nhau. Ông cho rằng Apple đã thực hiện “một công việc tốt trong việc xóa ranh giới giữa phần cứng và phần mềm” nhờ vào việc chuyển đổi trôi chảy như thế nào với Dynamic Island.

Nhìn chung, có vẻ như cặp đôi hài lòng với cách tính năng mới đã xuất hiện. Phản ứng của người hâm mộ đối với Dynamic Island chủ yếu là tích cực, điều này là tốt, mở ra cơ hội tính năng này đến với nhiều mẫu iPhone hơn trong tương lai mà không chỉ dành riêng cho iPhone Pro.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm một tính năng cực kỳ hữu ích sắp đến với Dynamic Island của iPhone 14 Pro

Phiên bản iOS 16.1 sẽ mang đến tính năng Live Activities để cung cấp nhiều khả năng tiện lợi hơn ở màn hình khóa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN