Đây là "vũ khí" khiến MacBook Air mới được nhiều người thèm muốn

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Chip M1 đã thay đổi mọi thứ trong MacBook Air mới, cho phép Apple tự hào tuyên bố nhanh hơn 3 lần so với 98% máy tính xách tay bán ra năm ngoái, đồng thời cũng không cần quạt làm mát.

Sự kiện: Apple macbook

Được công bố tại sự kiện rạng ráng ngày 11/11 theo giờ Việt Nam, thành viên đầu tiên sử dụng bộ xử lý Apple Silicon là MacBook Air. Sản phẩm sử dụng lại khung máy tương tự như mẫu trước đó và được Apple cho biết nhanh hơn 3,5 lần so với thế hệ trước.

Đây là "vũ khí" khiến MacBook Air mới được nhiều người thèm muốn - 1

MacBook Air mới vẫn giữ nguyên giá của mẫu trước đó, khởi điểm từ 999 USD hoặc 899 USD cho đối tượng giáo dục. Apple đã thông báo rằng các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu từ hôm nay.

Cô Laura Metz, Giám đốc dòng sản phẩm Mac, cho biết: “MacBook Air là máy Mac phổ biến nhất. Trên thực tế, đó là máy tính xách tay 13 inch bán chạy nhất thế giới mà người dùng đánh giá cao nhờ màn hình Retina tuyệt đẹp, hiệu suất hàng ngày tuyệt vời và tính di động đáng kinh ngạc. Tất cả đều nằm trong một thiết kế hình nêm bóng bẩy”.

MacBook Air với Apple Silicon M1 có CPU 8 lõi và GPU 8 lõi. Apple cho biết điều này giúp đồ họa nhanh hơn 5 lần so với thế hệ trước, trong khi học máy chạy nhanh hơn tới 9 lần. Cô Metz nói: “Ngày nay, người dùng đang làm việc nhiều hơn tại nhà, học tập từ xa và sử dụng MacBook Air để duy trì kết nối. Điều này khiến hiệu suất và thời lượng pin trở nên cực kỳ quan trọng. Chúng tôi rất vui vì con chip đầu tiên của chúng tôi dành cho Mac cho phép MacBook Air làm được những điều mà trước đây không thể trên một máy tính xách tay mỏng và nhẹ như vậy”.

Đây là "vũ khí" khiến MacBook Air mới được nhiều người thèm muốn - 2

“Vì vậy, nếu bạn đang chỉnh sửa ảnh gia đình hoặc xuất video cho web bằng iMovie, Air mới sẽ tỏa sáng ngay trong đó. Hoặc nếu bạn đang làm việc trong Lightroom, bạn có thể quản lý các thư viện thô khổng lồ với tốc độ chưa từng có, biến Air trở thành một studio ảnh di động”, cô tiếp tục.

MacBook Air mới với Apple Silicon M1 không có quạt, điều mà Apple cho biết sẽ giúp máy chạy hoàn toàn im lặng. Apple cũng tuyên bố rằng nó có thời lượng pin lâu nhất từ trước đến nay trên MacBook Air, với thời lượng duyệt web không dây tối đa là 15 giờ và phát lại video 18 giờ.

Đối với màn hình, MacBook Air mới có độ phân giải 2560 x 1600 giống như phiên bản trước đây, đồng thời webcam 720p cũng không thay đổi. Wi-Fi đã được nâng cấp lên Wi-Fi 6 và Bluetooth vẫn ở phiên bản 5.0. GPU mới trong MacBook Air có khả năng hỗ trợ Apple Pro Display XDR ở độ phân giải 6K 60Hz.

Đây là "vũ khí" khiến MacBook Air mới được nhiều người thèm muốn - 3

Được biết, đơn đặt hàng cho MacBook Air mới đã bắt đầu. Giá khởi điểm của sản phẩm từ 999 USD cho mô hình có chip M1 với 7 lõi GPU, RAM 8 GB và SSD 256 GB. Một phiên bản đi kèm chip M1, 8 lõi GPU và SSD 512 GB đã được chào bán với giá bán lẻ 1.249 USD (28,89 triệu đồng). Người dùng có thể nâng cấp lên RAM 16 GB với chi phí bổ sung 200 USD (4,63 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-vu-khi-khien-macbook-air-moi-duoc-nhieu-nguoi-them-muon-502020131175822...

Bốn chiếc điện thoại được thiết kế đẹp nhất năm 2020

Danh sách các điện thoại có thiết kế đẹp nhất trong năm nay sẽ xướng danh những thành viên nào?

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung