Đây là những smartphone sẽ được cập nhật Android lâu nhất của Samsung

Thứ Tư, ngày 19/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

Samsung vừa chính thức cam kết nâng cấp hệ điều hành Android trong ba năm cho nhiều smartphone của hãng.

Samsung đã đề cập trong sự kiện Unpacked ngày 5/8 rằng họ sẽ phát hành ba năm nâng cấp hệ điều hành cho các thiết bị Galaxy kể từ bây giờ. Điều này gây ra một số nhầm lẫn vì công ty không làm rõ liệu nó áp dụng cho hệ điều hành Android hay chỉ One UI. Theo truyền thống, Samsung chỉ cung cấp hai năm bản nâng cấp hệ điều hành Android cho các thiết bị Galaxy của mình, điều mà nhiều khách hàng muốn có thêm một năm hỗ trợ hệ điều hành nữa.

Đây là những smartphone sẽ được cập nhật Android lâu nhất của Samsung - 1

Giờ đây, Samsung đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ phát hành ba bản nâng cấp hệ điều hành Android cho smartphone và tablet Galaxy của mình. Theo Samsung, họ đã đưa ra quyết định này vì mọi người hiện đang giữ thiết bị của họ lâu hơn hai năm, đồng thời điều này cũng có thể giúp giảm thiểu rác thải điện tử.

Điều này cũng cho phép Samsung kéo dài vòng đời sản phẩm của mình. Samsung nằm trong số rất ít OEM Android cam kết cung cấp ba bản nâng cấp hệ điều hành. Khi smartphone hàng đầu tiếp tục đắt hơn, đây cũng sẽ là một động lực cho những khách hàng sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu đồng cho thiết bị. Họ sẽ yên tâm rằng chiếc điện thoại này sẽ có ba phiên bản Android tiếp theo.

Ý nghĩa và những thiết bị được hưởng lợi

Cách thức hoạt động rất đơn giản. Giả sử người dùng đã mua Galaxy S20 trong năm nay với Android 10 khi phát hành. Với việc đủ điều kiện để nâng cấp ba phiên bản hệ điều hành, có nghĩa người dùng sẽ được nâng cấp lên Android 11 trong năm nay, Android 12 vào năm sau và Android 13 vào năm 2022.

Ban đầu, Samsung cho biết họ chỉ mở rộng đặc quyền này cho dòng Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy Z và một số mẫu khác, tuy nhiên trong thông báo mới nhất, danh sách này còn có thêm một số thành viên thuộc gia đình Galaxy A.

Đây là những smartphone sẽ được cập nhật Android lâu nhất của Samsung - 2

Các thiết bị cụ thể đủ điều kiện được cập nhật ba phiên bản Android giờ đây bao gồm dòng Galaxy S10 (cả Galaxy S10 Lite); dòng Galaxy S20; dòng Galaxy Note10 và Note20 (cả Note10 Lite); dòng Galaxy Z (Z Flip 2, Z Flip, Z Flip 5G và Galaxy Fold).

Đối với dòng Galaxy A gồm Galaxy A71 5G, A71, A51, A51 5G và A90 5G. Đối với tablet có Galaxy Tab S6, S6 5G, S6 Lite cùng tất cả các mẫu Galaxy Tab S7 và S7+.

Bên cạnh đó, các điện thoại Galaxy S, Note và Z mới được phát hành từ bây giờ cũng sẽ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành trong ba năm, ngoài một số mẫu Galaxy A và Galaxy Tab.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-nhung-smartphone-se-duoc-cap-nhat-android-lau-nhat-cua-samsung-50202019...

Smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình

Các nhà sản xuất smartphone luôn chạy đua cho các danh hiệu “đầu tiên trên thế giới”, vì khách hàng khá nhạy cảm khi...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung