Smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 13:30 PM (GMT+7)

Các nhà sản xuất smartphone luôn chạy đua cho các danh hiệu “đầu tiên trên thế giới”, vì khách hàng khá nhạy cảm khi nói đến những điều này.

Tuần trước, Chủ tịch phụ trách kinh doanh của ZTE, Ni Fei, đã tiết lộ thông tin về việc công ty sắp ra mắt chiếc smartphone 5G mới có tên ZTE Axon 20 5G. Điều độc đáo về điện thoại này chính là nó sẽ trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới có camera dưới màn hình, ít nhất đó là những gì mà Ni Fei tuyên bố.

Smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 1

Giờ đây, trong thông báo mới nhất từ ZTE, công ty xác nhận rằng điện thoại sẽ chính thức giới thiệu vào ngày 1/9, mặc dù thật khó để tin rằng ZTE sẽ đưa sản phẩm ra thị trường ngay trong tháng 9. Vấn đề với những thông báo “đầu tiên trên thế giới” này là người dùng không bao giờ biết khi nào chúng sẽ được bán trên thị trường.

Bởi lẽ, chính OPPO đã tiết lộ chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera dưới màn hình vào tháng 6, nhưng công ty Trung Quốc chỉ nói rằng chiếc điện thoại này sẽ có mặt trên thị trường “trong tương lai gần”.

Nếu ZTE có thể phát hành Axon 20 5G ra thị trường trước khi OPPO bán điện thoại của riêng mình thì lúc đó Axon 20 5G mới thực sự là smartphone đầu tiên trên thế giới có camera dưới màn hình.

Smartphone đầu tiên có camera selfie dưới màn hình - 2

Liên quan đến các thông số kỹ thuật trên thiết bị, Axon 20 5G có thể sẽ là một smartphone tầm trung vì nó sẽ được trang bị chip Snapdragon 765G. Ngoài ra, điện thoại còn đi kèm màn hình OLED 6,9 inch lớn, camera 64 MP phía sau và camera selfie 32 MP. Bên cạnh đó vẫn chưa rõ sản phẩm nào ra mắt thị trường toàn cầu đầu tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-dau-tien-co-camera-selfie-duoi-man-hinh-50202018813292905.htm

Liệu iPhone 12 4G có giá đắt hơn cả iPhone 12 5G?

Mặc dù chỉ hỗ trợ 4G nhưng chiếc iPhone này vẫn có giá bán cao hơn so với iPhone 12 tiêu chuẩn ra mắt năm nay.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone