Đây là con chip sẽ có trên loạt smartphone Galaxy A 5G của Samsung

Dòng chip cận cao cấp Samsung Exynos 1080 5nm sẽ được ra mắt trong một sự kiện dành riêng vào tháng này.

Theo nguồn tin quen thuộc – Ice Universe, Exynos 1080 – chip xử lý đầu tiên của Samsung dựa trên quy trình 5nm, sẽ chính thức được công bố vào ngày 12/11. Exynos 1080 sẽ kế nhiệm Exynos 980, hỗ trợ các điện thoại tầm trung như Galaxy A71 5G và Galaxy A51 5G.

Con chip này sẽ sử dụng lõi Cortex-A78 của ARM làm lõi chính và dự kiến kết hợp cùng chip xử lý đồ họa GPU Mali G78, cả hai đều là những cải tiến đáng kể khi so sánh với chip Exynos 980.

Đây là con chip sẽ có trên loạt smartphone Galaxy A 5G của Samsung - 1

Galaxy A71.

Trước đó đã có thông tin cho rằng Exynos 1080 dành cho Trung Quốc và điều này khá hợp lý vì con chip này sẽ được công bố tại Thượng Hải, Trung Quốc và sự kiện ra mắt dường như chỉ nhắm vào người tiêu dùng Trung Quốc. Nguồn tin cũng lưu ý rằng đây là lần đầu tiên Samsung tổ chức một sự kiện đặc biệt để công bố một con chip, đây là bằng chứng nữa cho thấy “gã khổng lồ” Hàn Quốc đã tăng cường tập trung vào dòng chip của mình.

Samsung thường trang bị cho dòng điện thoại của mình ở Mỹ và Trung Quốc với Snapdragon SoC của nhà sản xuất chip Qualcomm trong khi các mẫu khác có chip Exynos. Công ty đã nhận được nhiều lời chỉ trích nặng nề trong năm nay vì khoảng cách ngày càng tăng giữa các chip độc quyền và các SoC Snapdragon.

Đây là con chip sẽ có trên loạt smartphone Galaxy A 5G của Samsung - 2

Chip xử lý Exynos 1080 sẽ có trên dòng Galaxy A 5G của Samsung.

Điều này được xem là lý do thúc đẩy nhà sản xuất thực hiện một số thay đổi đối với hoạt động chip của mình. Công ty được cho là sẽ không sử dụng CPU Mongoose của riêng mình nữa và thay vào đó sẽ sử dụng các lõi CPU của ARM để tăng hiệu suất. Đồng thời, Samsung có thể sẽ thay thế GPU Mali bằng GPU AMD để có đồ họa tốt hơn vào năm tới.

Điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy Exynos 1080 sẽ vượt trội hơn so với chip hàng đầu của Qualcomm - Snapdragon 865+ dựa trên công nghệ chế tạo 7nm. Chip xử lý mới của Samsung có thể sẽ cung cấp năng lượng cho các điện thoại thông minh tầm trung trở lên.

Đây là con chip sẽ có trên loạt smartphone Galaxy A 5G của Samsung - 3

Thông tin về chip xử lý sắp ra mắt của Samsung.

Mặt khác, theo nguồn tin SamMobile, một con chip hạng trung mới có tên Exynos 981 đã xuất hiện trên trang web Bluetooth SIG. Hiện vẫn không có thông tin gì về thời gian con chip này được công bố, ngoại trừ việc nó sẽ hỗ trợ Bluetooth 5.2. Tên gọi của con chip này cho thấy nó sẽ nằm giữa Exynos 980 và Exynos 1080, rất có thể cũng được Samsung giới thiệu vào sự kiện ngày 12/11 tới đây.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-con-chip-se-co-tren-loat-smartphone-galaxy-a-5g-cua-samsung-50202021114...

Samsung bất ngờ trình làng Galaxy A71 5G UW với tốc độ 5G cực cao

Tại nhà mạng Verizon (Mỹ), Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy A71 5G UW với khả năng kết nối 5G tần số cực cao mmWave.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Galaxy A Xem thêm
Báo lỗi nội dung