Đây là chiếc smartphone cao cấp làm được điều iPhone 13 không thể

Thứ Bảy, ngày 04/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

Theo các tin đồn mới nhất, Huawei Mate 50 cao cấp sẽ hỗ trợ kết nối với vệ tinh để nhắn tin SMS, tính năng dự kiến có trên iPhone năm sau.

Chỉ vài ngày trước, nhà phân tích đáng tin cậy của TF International, Ming-Chi Kuo cho biết, dòng iPhone 13 sắp tới có thể trang bị chip bQualcomm X60 tùy chỉnh, cho phép kết nối vệ tinh quỹ đạo thấp.

Đây là chiếc smartphone cao cấp làm được điều iPhone 13 không thể - 1

Dòng Huawei Mate 50 sẽ cung cấp dịch vụ SMS vệ tinh trước dòng iPhone.

Tuy nhiên, ngay sau đó, các nguồn tin khác đã phủ nhận điều này. Người dùng iPhone sẽ chỉ sử dụng liên lạc vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp khi không thể kết với các dịch vụ di động. Và đặc biệt, chúng chưa sẵn sàng vào năm nay.

Dòng Huawei Mate 50 sẽ cung cấp dịch vụ SMS dựa trên vệ tinh

Dịch vụ SMS dựa trên vệ tinh cho phép người dùng có thể nhắn tin cho người phản hồi đầu tiên và báo cáo các sự cố như tai nạn máy bay, chìm tàu, hỏa hoạn, v.v. Tính năng có tên là "Tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh" - Emergency Message via Satellite sẽ được tích hợp vào ứng dụng Tin nhắn - Message như một tùy chọn thứ ba sau SMS và iMessage với bóng tin nhắn màu xám. Hiện tại, iMessages sử dụng bóng tin nhắn màu xanh dương trong khi tin nhắn SMS có màu xanh lá cây.

Đáng chú ý, iPhone sẽ không phải là smartphone duy nhất hỗ trợ kết nối vệ tinh khi dịch vụ di động không khả dụng. Theo nguồn tin trên Weibo, dòng Huawei Mate 50 bị trì hoãn có thể sẽ hỗ trợ kết nối với hệ thống vệ tinh Beidou. Tính năng này sẽ cho phép người dùng liên lạc bằng dịch vụ tin nhắn ngắn của vệ tinh ngay cả khi không có tín hiệu di động.

Đây là chiếc smartphone cao cấp làm được điều iPhone 13 không thể - 3

Hệ thống điều hướng BeiDou đã được sử dụng.

Dòng Mate thường là dòng flagship thứ hai của Huawei trong những năm gần đây và là những chiếc smartphone sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất của hãng. Do những hạn chế của Mỹ ngăn cản Huawei có được những con chip tiên tiến và đại dịch, lịch trình của nhà sản xuất đã thay đổi trong năm nay. Dòng flagship Huawei P50 tập trung vào camera, thường được tung vào quý đầu tiên của năm, đã bị đẩy lùi: Huawei P50 Pro ra mắt vào đầu tháng 8 và Huawei P50 dự kiến ra mắt trong tháng này.

Do đó, Huawei Mate 50 và Huawei Mate 50 Pro sẽ ra mắt vào khoảng nửa đầu năm 2022. Có khả năng cao là dòng Huawei Mate 50 sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản qua vệ tinh. Thực tế, kể từ dòng Huawei P40 năm 2020, sản phẩm của hãng đều có khả năng điều hướng chính xác cao nhờ được điều khiển bởi hệ thống vệ tinh của Beidou. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy Huawei tiếp tục đổi mới và không từ bỏ hoạt động kinh doanh smartphone đang gặp khó khăn của mình, bất chấp những hạn chế của Mỹ đối với công ty.

Theo các tin đồn, Huawei P50 được dự kiến ra mắt trong tháng này với chip Snapdragon 888 hỗ trợ 4G và không hỗ trợ 5G. Điện thoại sẽ được cài đặt hệ điều hành HarmonyOS 2.1, cho phép người dùng tận dụng kết nối liền mạch giữa các thiết bị Huawei sử dụng cùng một ID Huawei.

Các thương hiệu smartphone khác sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh vào cuối năm 2021

Những người dùng Huawei P50 hiện tại có thể hy vọng chơi game trên máy tính bảng MatePad của mình. Với HarmonyOS 2.1, người dùng có thể tiếp tục chơi game tại địa điểm chính xác mà mình đã dừng lại trên điện thoại. Phần thú vị là người đó thậm chí không phải tải xuống trò chơi trên máy tính bảng của mình.

Đây là chiếc smartphone cao cấp làm được điều iPhone 13 không thể - 4

Huawei Mate 50 sẽ được ra mắt vào đầu năm sau.

Nguồn tin phía Weibo cũng hé lộ, nhiều thương hiệu điện thoại Trung Quốc khác cũng sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh vào cuối năm nay. Tính năng Beidou SMS là một phần của hệ thống định vị của hệ thống vệ tinh, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm phòng chống cháy rừng, giám sát điện năng và giao thông vận tải.

Về việc sử dụng kết nối vệ tinh cho tin nhắn SMS, tính năng này sẽ cho phép người dùng giữ liên lạc với những người khác bằng tin nhắn văn bản ngay cả ở những khu vực không có dịch vụ di động. Tiếp đó, các nhà sản xuất điện thoại hy vọng sẽ cho phép người dùng thực hiện và nhận cuộc gọi mà không cần sử dụng mạng di động.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-chiec-smartphone-cao-cap-lam-duoc-dieu-iphone-13-khong-the-502021497596...

Samsung chính thức “trình làng” kỳ tích camera 200MP, iPhone đuổi sao kịp

Cách đây vài giờ, Samsung đã ra mắt cảm biến tiên tiến nhất - ISOCELL HP1 200MP cùng với cảm biến ISOCELL GN5 50MP.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung