Apple vẫn không thể thoát khỏi cái bóng của Samsung

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 09:00 AM (GMT+7)

Apple một lần nữa được cho là đang lên kế hoạch lắp đặt ống kính tiềm vọng dạng gập cho dòng iPhone 2023.

Sự kiện: iPhone

Mục đích của Apple hiện nay đang tìm cách thoát khỏi cái bóng của Samsung bằng cách không mua công nghệ từ đối thủ của mình. Các báo cáo cho biết Apple đang có kế hoạch loại Samsung khỏi chuỗi cung ứng đối với mô-đun camera ống kính tiềm vọng dạng gập vào năm 2023.

Apple vẫn không thể thoát khỏi cái bóng của Samsung - 1

Vấn đề là Samsung hiện đang sở hữu bằng sáng chế về công nghệ ống kính tiềm vọng dạng gập. Báo cáo ban đầu từ The Elec cho biết Samsung sẽ cung cấp linh kiện cho LG InnoTek để công ty này lắp ráp cho Apple. Nhà sản xuất iPhone cũng có thể sử dụng nguồn thành phần riêng biệt.

Tuy nhiên trong báo cáo mới nhất, các bằng sáng chế của Samsung đang cản trở kế hoạch của Apple. Vì vậy, có khả năng Apple sẽ áp dụng công nghệ này bằng cách trả phí bản quyền - một điều mà nhiều công ty công nghệ hiện nay lựa chọn. Nhìn chung, Apple có thể vẫn phải phụ thuộc vào Samsung về công nghệ ống kính tiềm vọng hiện đại này.

Một ống kính tiềm vọng gập có thể mang lại cho iPhone khả năng zoom quang học được cải thiện đáng kể trong khi không yêu cầu vỏ dày hơn. Samsung Electro-Mechanics sở hữu các bằng sáng chế về công nghệ này sau khi họ mua lại chúng từ Corephotonix vào năm 2019.

Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết Apple có thể triển khai ống kính kính tiềm vọng vào iPhone trong năm 2022 này, tuy nhiên sau đó ông Kuo đã sửa đổi nó sang dòng iPhone 2023.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-van-khong-the-thoat-khoi-cai-bong-cua-samsung-502021398595978.htm

Honor vượt mặt Apple và Xiaomi

Sau một thời gian hoạt động dưới dạng công ty hoàn toàn tách biệt với Huawei, Honor đã thu về những thành công ấn tượng.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung