Đây là chi tiết "đắt", sắp được loại bỏ trên iPhone 13 Pro

Sự kiện: iPhone 13 iPhone 12

Cổng Lightning của iPhone 12 có thể là thứ tiếp theo Apple được “khai tử" trên iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max.

Cho tới nay, Apple vẫn “cứng đầu” khi giữ lại cổng Lightning độc quyền và từ chối chuyển sang đầu nối USB-C trên iPhone mặc dù cổng USB - C đã được chấp nhận như một tiêu chuẩn chung.

Đây là chi tiết "đắt", sắp được loại bỏ trên iPhone 13 Pro - 1

iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max sẽ loại bỏ cổng Lightning.

Nhưng nếu những tin đồn lâu nay trong ngành là đáng tin cậy thì Apple đang có kế hoạch khai tử cổng Lightning trên iPhone, nhường chỗ cho một chiếc điện thoại hoàn toàn không có cổng. Một trong những dấu hiệu mới nhất là việc Apple giới thiệu MagSafe trên iPhone.

Apple đang tạo ra nhiều thứ không dây hơn

Cổng là một ống dẫn thực tế cho điện thoại để cung cấp ba chức năng chính: sạc, truyền dữ liệu và đầu ra âm thanh. Trước khi thêm MagSafe vào điện thoại của mình, Apple đã phát triển AirDrop và iCloud để truyền dữ liệu. Đối với âm thanh, Apple đã mở ra xu hướng chủ đạo của tai nghe không dây một cách nghiêm túc khi giới thiệu AirPods thế hệ đầu tiên vào năm 2016.

MagSafe là cầu nối không dây với các phụ kiện có dây

MagSafe là câu trả lời của Apple cho việc sạc không dây cho iPhone 12. Nhưng để thuyết phục nhiều người hơn không cần cổng Lightning, Apple cần cung cấp một cầu nối không dây cho các phụ kiện có dây khác. MagSafe phục vụ chính xác mục đích đó, mở ra khả năng cho một thế giới hoàn toàn mới về các thiết bị đính kèm iPhone có thể bắt từ tính.

Các phụ kiện này có thể bao gồm bộ điều khiển trò chơi, tay cầm máy ảnh, gậy chụp ảnh tự sướng và pin sạc không dây,... có thể thay đổi cách chúng ta cầm hoặc tương tác với iPhone.

Đây là chi tiết "đắt", sắp được loại bỏ trên iPhone 13 Pro - 2

Dòng iPhone 12 đã có Magsafe, giúp sạc nhanh và tiện hơn.

Mặc dù bị nhiều người chỉ trích nhưng các nhà sản xuất điện thoại khác như Samsung, OnePlus, Google,… đã tiếp bước Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm khỏi các flagship ngay sau đó, để lại một cổng USB-C ở lại. Apple vẫn bán được hàng chục triệu iPhone và AirPods mỗi năm, chứng tỏ rằng nhiều người sẵn sàng thích nghi với công nghệ mới hơn của hãng.

Giám đốc nghiên cứu Will Wong tại Châu Á Thái Bình Dương của IDC cho biết: “Điện thoại thông minh là thiết bị có không gian hạn chế cho tất cả các thành phần, nhưng điều quan trọng là các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải cung cấp nhiều chức năng tốt hơn hoặc nhiều hơn để duy trì tính cạnh tranh. Vì vậy, một chiếc điện thoại không cổng là một xu hướng khó tránh khỏi."

Một chiếc iPhone không cổng sẽ cho phép Apple phân biệt tốt hơn giữa các kiểu máy

Nhà phân tích Ming-Chi-Kuo của Apple dự đoán, Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone không cổng vào năm 2021 – iPhone 13. Ông Kuo cho rằng, việc có một chiếc điện thoại không dây sẽ "tạo ra sự khác biệt hơn" giữa iPhone cao cấp và iPhone chuẩn. Theo tiêu chuẩn đặt tên của iPhone 12, có thể iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ không có cổng trong khi iPhone 13 Mini và iPhone 13 sẽ vẫn giữ lại cổng Lightning.

Đây là chi tiết "đắt", sắp được loại bỏ trên iPhone 13 Pro - 3

Loạt iPhone 12 bền hơn với lớp ceramic shield.

Việc phân biệt rõ ràng giữa các kiểu máy có thể giúp Apple dễ dàng đưa ra mức giá cao hơn cho những chiếc iPhone đẹp hơn của mình. Chúng sẽ nhắm mục tiêu đến những người có khả năng chi tiêu lớn hơn, những người quan tâm đến việc đi đầu trong công nghệ của Apple.

Apple không phải là người đầu tiên thử nghiệm điện thoại không có cổng

“Táo Khuyết” thường không phải là người đầu tiên bắt kịp xu hướng điện thoại di động. Hãng không phải là thương hiệu đầu tiên đưa 5G hoặc sạc không dây lên smartphone và công ty cũng chưa có điện thoại có thể gập lại. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đã có những chiếc điện thoại không cổng tồn tại.

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Vivo đã từng ra mắt điện thoại ý tưởng Apex không có cổng và không có nút vào năm ngoái, dựa trên một kẹp từ tính kết nối phía sau điện thoại để sạc. Nó cũng có các nút cảm ứng lực ảo thay vì nút vật lý nhưng chưa có sẵn cho thị trường đại chúng.

Không có cổng cũng đồng nghĩa là bền hơn

Bất cứ khi nào Apple loại bỏ một cổng kết nối, hãng này ngay lập tức sẽ nhận được mưa “gạch đá” nhưng sau đó lại mở ra xu hướng mới. Một số người dùng iPhone cảm thấy Apple đang cướp những cổng kết nối của họ.

Tuy nhiên, nếu bỏ những lời buộc tội đó sang một bên, việc loại bỏ các cổng có thể giúp iPhone bền hơn. Logic là: Không có cổng có nghĩa là có ít đường nối hơn và do đó ít cơ hội để bụi và nước xâm nhập vào điện thoại hơn. Điều này cũng đồng nghĩa là ít điểm dễ bị tổn thương hơn cho các vết nứt.

Apple đã trang bị cho iPhone của mình những tính năng được thiết kế để cải thiện độ bền. Năm nay, công ty đặt trọng tâm vào lớp gốm Ceramic Shield trên các mẫu iPhone 12 mới của mình. Trước đó, vào năm 2016, khả năng chống nước cũng đến với dòng iPhone 7.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-chi-tiet-dat-sap-duoc-loai-bo-tren-iphone-13-pro-50202017119583359.htm

iPhone 13 sẽ tích hợp công nghệ pin siêu việt mà iFan ao ước

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone 13 sẽ sử dụng công nghệ tiết kiệm pin mới.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung