Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Sở hữu thiết kế đẹp ngang với Apple Watch, đồng hồng Oppo Watch thu hút mọi ánh nhìn và có giá bán hết sức phải chăng.

Sự kiện: Đồng hồ - Kính

Video đánh giá Đồng hồ Oppo Watch.

Đồng hồ Oppo Watch là chiếc đồng hồ thông minh Wear OS đầu tiên của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Bên cạnh diện mạo giống với dòng smartwatch Apple Watch nổi tiếng, thiết bị chạy chip chính Snapdragon 3100 Wear – chip nhanh nhất hiện có cho thiết bị đeo của Qualcomm và chip phụ Ambiq Micro Apollo 3.

Thông số kỹ thuật của Đồng hồ Oppo Watch:

• Thân máy: 46mm: hợp kim nhôm 6000-series, mặt lưng gốm; 41mm: cùng khung nhôm, mặt sau chỉ bằng nhựa

• Màn hình: 46mm / 41mm: Màn hình AMOLED dẻo 3D hình chữ nhật 1,91 / 1,6 inch; chiếm 72,76 / 65,22% so với thân máy; độ phân giải của 2 phiên bản là 402x476 / 320x360 px; 326/301 ppi

• Chip xử lý: Snapdragon Wear 3100 + Ambig Micro Apollo 3

• Bộ nhớ: RAM 1GB + bộ nhớ trong 8GB

• Pin: 430mAh – 46mm hoặc 300mAh – 41mm

• Phần mềm: Wear OS

• Kết nối: Bluetooth v4.2 + BLE, NFC, Wi-Fi b / g / n; LTE trên mẫu 46mm

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 1

Ngay cả hộp đựng của Đồng hồ cũng quen thuộc đối với những ai đã từng mở hộp Apple Watch. Đồng hồ đi kèm với bộ sạc pin từ tính, có thể sạc phiên bản đồng hồ 46mm lên đến hơn 40% chỉ trong 15 phút và 75 phút để sạc đầy. Ngoài ra, hộp đựng còn có thêm một dây đeo đồng hồ.

Thiết kế và màn hình

Màn hình trên mẫu 46mm này lớn hơn màn hình Apple Watch lớn nhất trên Series 5. Ngoài ra, việc cung cấp màn hình vuông là một thay đổi đáng kể so với những chiếc đồng hồ thông minh hình tròn thường thấy trên các đồng hồ thông minh Wear OS của vài năm qua.

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 2

Màn hình được uốn cong nhẹ nhàng trên các cạnh, mang lại nhiều thuận lợi cho các cử chỉ vuốt của Wear OS. Ngay cả mặt sau của hộp đồng hồ cũng khá mượt các cạnh thuôn nhọn.

Khung đồng hồ được làm bằng nhôm 6000-series trong khi mặt sau chứa cảm biến nhịp tim được bảo vệ bởi chất liệu gốm trên mẫu 46mm, phiên bản 41mm có mặt lưng hoàn toàn bằng nhựa.

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 3

Có hai nút ở bên phải của đồng hồ - nút trang chủ / ứng dụng và nút dưới (nút có dấu màu xanh lá cây) là phím tắt. Phím tắt này cũng trở thành nút nguồn khi người dùng nhấn giữ. Hệ thống loa nằm ở bên trái của đồng hồ, cũng có kiểu dáng giống với Apple Watch. Micrô nằm ở cạnh phải giữa cả hai phím vật lý.

Dây đeo của Oppo Watch được làm bằng chất liệu mà Oppo gọi là "Fluororubber". Thực tế, khi sử dụng, sợi dây này mang lại cảm giác giống như một dải silicone nhưng cứng hơn, khá thoải mái và mềm mại. Tuy nhiên, do sử dụng dây đeo đồng hồ độc quyền nên người dùng sẽ có ít sự lựa chọn hơn nhiều so với các đồng hồ Wear OS khác.

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 4

Màn hình AMOLED của đồng hồ Oppo Watch trông khá đẹp. Đây là màn hình AMOLED dẻo 3D 1,91 inch với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 72,8% và mật độ điểm ảnh là 326ppi.

Phần mềm

Thực tế, giao diện trên Android Wear giống như Apple Watch, mang tới trải nghiệm khá thú vị. Hệ điều hành Wear hơi khó nhận dạng, vẫn hoạt động như cũ nhưng trình khởi chạy ứng dụng đã được tùy chỉnh và hiệu suất rất mượt mà. Hệ điều hành này chạy trên giao diện của Color OS với các biểu tượng ứng dụng sống động.

Theo đánh giá chung, hệ điều hành Wear OS khá thú vị ở dạng vuông. Một chiếc đồng hồ hình vuông cho phép người dùng xem nhiều hơn nội dung của màn hình và có cảm giác rất khác so với việc sử dụng Skagen Falster 3 và TicWatch Pro 4G thông thường.

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 5

Đồng hồ sử dụng ứng dụng đồng hành Hey Tap Health của Oppo. Ứng dụng này giúp đồng bộ hóa các kết quả đo bước đi, đo nhịp tim, thông tin giấc ngủ và hoạt động hàng ngày với điện thoại đi kèm. Đây cũng là ứng dụng đi kèm để quản lý mặt đồng hồ với ảnh từ thư viện và tạo mặt đồng hồ để nhanh chóng khớp với trang phục của người đeo.

Ứng dụng này cũng được sử dụng để đẩy thông báo đến khi đồng hồ ở chế độ Tiết kiệm năng lượng. Đây là hệ điều hành phụ mà đồng hồ sử dụng để sạc lâu hơn. Ứng dụng cũng có thể tiếp tục theo dõi nhịp tim, đếm số bước và gửi thông báo giống như một công cụ theo dõi thể dục cơ bản.

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 6

Khi chạy ở chế độ này, pin sẽ trụ được lên đến 21 ngày. Nếu sử dụng hệ điều hành Wear, thời lượng pin sẽ chỉ kéo dài được 36 giờ, nói cách khác, người dùng vẫn cần sạc chúng mỗi ngày.

Tuy nhiên, điểm mạnh là chiếc đồng hồ 46mm có thể sạc 46% pin chỉ trong 15 phút. Đồng hồ có thể sạc lên đến 5V/ 1,5A hoặc 7,5W với thời gian sạc đầy dự kiến ​​trong 75 phút.

Tạm kết

Đồng hồ Oppo Watch chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm Wear OS mới tới người đeo. Với những cải thiện trong phần mềm và một ứng dụng bổ sung để tích hợp với sức khỏe và các tính năng khác, Oppo Watch đã có đủ sức mạnh cần thiết để giành thị phần với các thiết bị Wear OS.

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 7

Sản phẩm này là bước khởi đầu cho hành trình của Oppo trong lĩnh vực thiết bị đeo được và mở ra một trang mới cho Wear OS trong tương lai. Wear OS vẫn cần Google phát triển hơn nữa và Qualcomm cần tạo ra một chip hiệu quả hơn cho các đồng hồ thông minh.

Đánh giá đồng hồ Oppo Watch: Vừa đẹp vừa rẻ - 8

Hiện tại, chiếc đồng hồ Oppo Watch đã được bán tại Việt Nam với giá bán là 5,99 triệu đồng – bản 41mm và 7,99 triệu đồng – bản 46mm. Mức giá này khá dễ chấp nhận với nhiều người dùng, cạnh tranh mạnh mẽ với đồng hồ Apple Watch và Galaxy Watch.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-dong-ho-oppo-watch-vua-dep-vua-re-502020889582984.htm

Muôn kiểu chụp ảnh đêm với OPPO Reno4 vừa ra mắt

Chụp thiếu sáng được ứng dụng trên smartphone khá lâu rồi nhưng hầu như chỉ có 1 chế độ đơn giản. Với Reno4, người...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Đồng hồ - Kính