Đại gia đình iPhone 14 mang tin vui đến iFan mê chụp tự sướng

Sự kiện: iPhone 14

Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết toàn bộ các thành viên trong gia đình iPhone 14 sẽ có thiết lập camera mặt trước được nâng cấp với ít nhất hai cải tiến.

Ông Kuo cho biết các cải tiến đối với gia đình iPhone 14 bao gồm lấy nét tự động và khẩu độ rộng hơn. Trước đó, ông Kuo cũng nói rằng cả 4 mẫu iPhone 14, bao gồm iPhone 14‌, 14‌ Max, 14 Pro và ‌14 Pro‌ Max đều đi kèm camera trước được nâng cấp với khả năng tự động lấy nét và khẩu độ f/1.9 rộng hơn.

Đại gia đình iPhone 14 mang tin vui đến iFan mê chụp tự sướng - 1

Khẩu độ rộng hơn sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi qua ống kính hơn và đến cảm biến của camera trước trên các mẫu ‌iPhone 14‌, dẫn đến chất lượng hình ảnh được nâng cao. Ông Kuo cho biết những nâng cấp máy ảnh này có thể mang lại hiệu ứng độ sâu trường ảnh tốt hơn cho ảnh và video ở chế độ Portrait, trong khi lấy nét tự động có thể cải thiện khả năng lấy nét trong các cuộc gọi video FaceTime và Zoom. Trước đó, camera trước trên tất cả các mẫu iPhone 13 đều chỉ trang bị tiêu cự cố định và khẩu độ f/2.2 nhỏ hơn.

Đối với các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌, camera trước được nâng cấp dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào phần đục lỗ dạng viên thuốc trên màn hình, trong khi dãy camera TrueDepth ở mặt trước có hình lỗ thay cho notch trên các mẫu iPhone hiện tại. Đối với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, chúng dự kiến vẫn giữ nguyên notch từ dòng iPhone 13.

Cũng theo báo cáo trước đây của ông Kuo, ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌14 Pro‌ Max dự kiến sẽ có hệ thống camera sau được nâng cấp với ống kính góc rộng 48 MP hỗ trợ quay video 4K - một nâng cấp đáng kể so với camera 12 MP và khả năng quay video 4K của iPhone 13 Pro.

Đại gia đình iPhone 14 mang tin vui đến iFan mê chụp tự sướng - 3

Video độ phân giải cao 8K được quay bằng iPhone 14 Pro cũng được cho là phù hợp để xem trên tai nghe AR/VR được đồn đại từ lâu của Apple. Ông Kuo tin rằng chất lượng camera của các mẫu iPhone 14 Pro sẽ nâng khả năng chụp ảnh bằng camera của điện thoại di động lên một tầm cao mới.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu dòng ‌iPhone 14‌ vào khoảng tháng 9 như thường lệ. Mặc dù vậy, thời gian giao hàng của máy có thể bị ảnh hưởng phần nào do những lo ngại gần đây liên quan đến hoạt động sản xuất iPhone 14 của nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc - vốn đang bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa trong 7 ngày do đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-dinh-iphone-14-mang-tin-vui-den-ifan-me-chup-tu-suong-5020228585920846...

Foxconn đóng băng tuyển dụng, iPhone 14 sẽ bị trì hoãn?

Không lâu sau khi có thông tin cho biết Foxconn đã được Apple chỉ thị tăng cường tuyển dụng công nhân chuẩn bị lắp ráp dòng iPhone 14 để tránh bị trì hoãn, việc tuyển dụng này...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung